“ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ” ช่วยหาเสียงเทศบาลนครเชียงราย ชวนเลือก “ดร.แซน-ศราวุธ” และผู้สมัคร สท. พรรคประชาชนยกทีม โวจะเข้ามาช่วยฟื้นฟูเมืองเชียงราย เป็นจุดขายทั้งด้านธุรกิจและการท่องเที่ยว
วันที่ 3 พฤษภาคม 2568 ที่ลานกลางเวียง Center Point Night Bazaar อ.เมืองเชียงราย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งให้กับ “ดร.แซน ศราวุธ สุตะวงค์” ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเชียงราย เบอร์ 1 จากพรรคประชาชน
โดยนายณัฐพงษ์กล่าวว่า ตั้งแต่รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาชนมาได้กว่า 8 เดือน ตนเดินทางมาจังหวัดเชียงรายแล้วทั้งหมด 6 ครั้ง ทั้งมารับฟังปัญหาพี่น้องประชาชน ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง รวมถึงมาช่วยภารกิจฟื้นฟูน้ำท่วมเชียงราย ซึ่งพรรคได้จัดตั้งศูนย์ประชาชนอาสาเพื่อสนับสนุนงานล้างบ้านประชาชน ตนจึงมีความผูกพันกับจังหวัดเชียงรายมาก ตราบใดที่พ่อแม่พี่น้องไม่ทิ้งพรรคประชาชน พรรคประชาชนก็จะไม่ทิ้งพ่อแม่พี่น้องชาวเชียงรายแน่นอน

นายณัฐพงษ์กล่าวต่อไปว่า เทศบาลนครเชียงรายครอบคลุมพื้นที่กว่า 60 ตารางกิโลเมตร ได้รับงบประมาณปีละกว่า 1,200 ล้านบาท จะดีกว่าหรือไม่ถ้านำงบประมาณเหล่านั้นมาให้ ผอ.แซนบริหาร รับรองว่าเทศบาลนครเชียงรายเจริญแน่นอน ทุกวันนี้มีคนพูดกันมากว่าเชียงรายเป็นเมืองที่ตายแล้ว เป็นเมืองที่ไม่มีอนาคตที่ดีพอให้กับลูกหลาน จากการไปรับฟังปัญหาของผู้ประกอบการ เขาสะท้อนว่าเราพร้อมลงทุนสร้างธุรกิจ สร้างงานให้กับคนเชียงราย แต่ปัญหาก็คือไม่มีคนกล้าลงทุนเปิดธุรกิจแล้ว เพราะหาคนมาทำงานยาก เมืองเงียบมาก มีแต่ผู้สูงอายุอาศัยอยู่ คนรุ่นใหม่โตขึ้นก็ออกไปเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่บ้าง กรุงเทพฯ บ้าง จบแล้วก็ไปทำงานต่อที่จังหวัดอื่น ไม่กลับมาเชียงราย แรงงานคุณภาพของเราจึงสมองไหลไปอยู่ที่อื่นหมด นี่คือภารกิจสำคัญที่ ผอ.แซนจะเข้ามาช่วยฟื้นฟูเมืองเชียงราย ทำเชียงรายให้เป็นจุดขายทั้งด้านธุรกิจและการท่องเที่ยว ทำให้คนมีกินมีใช้ มีงานทำ และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
...
นายณัฐพงษ์กล่าวด้วยว่า การสมัครเข้ามาเป็นนักการเมือง เป็นตัวแทนของประชาชน ต้องมีคุณสมบัติหลัก 3 ข้อด้วยกัน หนึ่งคือต้องทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวม โปร่งใส ไม่ทุจริต ไม่ทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ครอบครัวของตน หรือกลุ่มผลประโยชน์ใดๆ สองคือต้องตรงไปตรงมา ไม่โกหกหลอกลวง ไม่พูดอย่างทำอย่าง ก่อนเลือกตั้งพูดอย่าง หลังเลือกตั้งพูดอีกอย่าง เป็นเพียงเทคนิคการหาเสียง แบบนี้ไม่ได้ และสามคือต้องไม่ยอมจำนนกับปัญหาต่างๆ มุ่งมั่นแก้ปัญหาเพื่อพี่น้องประชาชน นี่คือสามคุณสมบัติที่ตนในฐานะหัวหน้าพรรคจะให้คำมั่นกับทุกท่านได้
“เราเชื่อมั่นในผู้สมัครของพรรคประชาชนทุกคนว่าจะเป็นตัวแทนที่ดีของประชาชนได้แน่นอน วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคมนี้ ขอชวนพี่น้องชาวเทศบาลนครเชียงรายเข้าคูหา กาเบอร์ 1 พร้อมกับกาผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) จากพรรคประชาชน เบอร์ 1-6 ยกทีม” นายณัฐพงษ์กล่าว


