“นายกฯ แพทองธาร” ยืนยันพบ “เนวิน-อนุทิน” ที่บุรีรัมย์ ไม่ได้คุยปมคดีฮั้วเลือก สว. รวมถึงที่บ้านจันทร์ส่องหล้าด้วย โต้มีแผนเปลี่ยนสี สว.น้ำเงิน เป็นสีแดง
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณีเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2568 พบกับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ครูใหญ่แห่งพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ระหว่างร่วมงานนิทรรศการผ้าไทย Colors of Buriram ที่ จ.บุรีรัมย์ ได้มีการพูดถึงกรณีที่คณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) รับคดีฮั้วเลือก สว. ฐานฟอกเงินเป็นคดีพิเศษหรือไม่ ว่า “ไม่ได้คุย ไม่ได้มีอะไร ไม่ได้เป็นห่วงอะไร”
ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้ที่พบกับ นายเนวิน และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ได้มีการพูดคุยเรื่องดังกล่าวหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า “ไม่ได้คุย ไม่มีอะไรเลย”

...
ส่วนคำถามว่ากังวลหรือไม่กรณี กคพ. รับคดีฮั้วเลือก สว. ฐานฟอกเงินเป็นคดีพิเศษ จะทำให้การทำงานรัฐบาลไม่ราบรื่น เพราะมีบางกฎหมายจะต้องผ่านการพิจารณาของ สว. นายกรัฐมนตรีตอบว่า จริงๆ ก็อยากให้แยกคนละส่วน เพราะเราทำงานฝั่งของเราเต็มที่อยู่แล้ว ถ้าได้รับการสนับสนุนจาก สว. ก็จะเป็นเรื่องดี ขณะที่คำถาม มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าจะการเปลี่ยนสีใช่หรือไม่ น.ส.แพทองธาร ย้อนถามกลับว่า “เปลี่ยนจากสีอะไรเป็นสีอะไรนะ” ผู้สื่อข่าวตอบกลับว่า เปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีแดง น.ส.แพทองธาร ตอบกลับว่า “อ๋อ ไม่มีหรอกค่ะ”
