“พล.อ.ประวิตร” เปิดตัว “สุรเดช ยะสวัสดิ์” รองหัวหน้าพปชร.คนใหม่ คุมภาคเหนือตอนบน แย้ม พปชร. จองกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องที่ดินอัลไพน์ พร้อมนำสส.พรรคเข้าสภาอภิปรายวันแรก

วันที่ 24 ก.พ. 2568 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. พร้อมนายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค และนายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงเปิดตัวนายสุรเดช ยะสวัสดิ์ อดีตประธานกมธ.การท่องเที่ยวและกีฬา วุฒิสภา อดีตสว.พะเยาและอดีตส.ส.ร่วมงานในฐานะรองหัวหน้าพรรค และรับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ต่อมา พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า อภิปรายหลายเรื่อง เมื่อถามว่ามีเรื่องเกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ประเด็นชั้น 14 ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีเรื่องอัลไพน์ เมื่อถามว่า การอภิปรายรอบนี้จะทำให้รัฐบาลสะเทือนได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็คอยดู ให้รอฟัง เมื่อถามว่า มองปัญหาพรรคร่วมรัฐบาลในขณะนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถาม เดินขึ้นรถกลับทันที พร้อมได้ลดกระจกยิ้มให้ผู้สื่อข่าว

...

โดยนายสุรเดช กล่าวว่าตนมีความเคารพนับถือ ท่านพล.อ.ประวิตรมานานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับท่าน ครั้งนี้ก็ถือว่าได้รับโอกาสให้มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ โดยตนจะมาช่วยดูแลหาผู้สมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน เนื่องจากตนเคยเป็นสว.ในจังหวัดพะเยาอยู่เขตภาคเหนือตอนบน และในส่วนภาคอื่น ๆ หากพล.อ.ประวิตร คิดว่าตนพอเป็นประโยชน์ต่อพรรคพลังประชารัฐ ตนก็ยินดีที่จะช่วยงานของพรรคอย่างเต็มที่

ด้านนายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพปชร.กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร จะเป็นผู้นำสส.พรรคพปชร.ร่วมประชุมสภาเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลวันแรกด้วยตัวเอง โดยจะเป็นผู้กำหนดแนวทางและประเด็นในการอภิปรายด้วย แต่ไม่ใช่ผู้ร่วมอภิปราย ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้าพรรคจะมีการประชุมและสรุปตัวผู้อภิปราย