“รังสิมันต์ โรม” สส.พรรคประชาชน จี้รัฐบาลดำเนินคดี “หม่อง ชิตตู่” หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แง้มกุมความลับหลายอย่างของเจ้าหน้าที่รัฐฝั่งไทย
เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2568 นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน (ปชน.) โพสต์ภาพออกหมายจับ หม่อง ชิตตู่ ผู้นำกองกำลัง BGF/KNA พร้อมกับข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอย้ำเตือนว่ารัฐบาลต้องทำมากกว่าที่เป็นอยู่ในการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มิเช่นนั้นมันจะไม่จบ วันนี้ตนขอเสนอให้รัฐบาลปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์อย่างเด็ดขาด ก่อนหน้านี้ตนเคยได้เขียนไปแล้วว่า บริษัท SMTY เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดอย่างไร
นายรังสิมันต์ เผยต่อไปว่า ความน่าสนใจก็คือไม่มีการขยายผลคดียาเสพติดดังกล่าวกับบริษัทนี้เลย นอกจากนั้น เรายังเรียนรู้ว่ากองกำลัง BGF ที่นำโดย หม่อง ชิตตู่ ที่เป็นผู้ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์เช่า และร่วมลงทุนในชเวก๊กโก่ ได้ก่อกรรมทำเข็ญกับพี่น้องประชาชนชาวไทยและคนทั่วโลกอย่างไรบ้าง เรื่องนี้ไม่ใช่เฉพาะการหลอกลวงเอาเงินทองเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการทำให้คนกลายเป็นทาส และเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตนคิดว่าถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องดำเนินคดีอย่างจริงจังกับ หม่อง ชิตตู่ แม้การกระทำหลายอย่างของ หม่อง ชิตตู่ จะเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร แต่ผลกระทบหลายประการล้วนเกิดขึ้นในประเทศของเรา การดำเนินคดีกับหม่องชิตตูในฐานะหัวหน้าของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่รัฐบาลควรดำเนินการ
...
“นอกจากนี้ผมยังทราบจากแหล่งข่าวของผมด้วยว่า หม่อง ชิตตู่ ได้กุมความลับหลายอย่างของเจ้าหน้าที่รัฐในฝั่งประเทศไทย เนื่องจากมีการส่งส่วยจำนวนมากให้ฝั่งไทยด้วย ผมทราบมาว่าหากมีการจับ หม่อง ชิตตู่ เขาจะแฉให้หมดว่าใครเกี่ยวข้องกับใครบ้าง นี่จึงเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ไม่สิอาจจะหลาย 10 ตัวหรือหลาย 100 ตัว เราจะปราบทุนสีเทา รวมถึงทุนไทยเทาได้ด้วย หวังว่ารัฐบาลจะรีบดำเนินการ”