“สส.ณัฐชา” งง ถูก “อัจฉริยะ” พาดพิงร่วมมือ “เต้ มงคลกิตติ์” เรียกทรัพย์จีนเทา ย้ำชัด ตลอดชีวิตไม่เคยเจอหน้ากันแม้แต่ครั้งเดียว ยืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมยื่น ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของตนเอง

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2568 นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ พรรคประชาชน กล่าวว่า ทำงานในสภาดีๆ กลับมีเรื่องให้ต้องงง เพราะจู่ๆ ก็ถูก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ทนายคนดังเอาชื่อไปกล่าวหาออกสื่อว่า ตนกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมัยที่ยังเป็น สส. เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เอาชื่อ นายอัจฉริยะ ไปหลอกลวงนักธุรกิจจีนที่ทำผิดธุรกิจหนีภาษีโดยเรียกเงิน 1.2 ล้านบาท เพื่อไม่ให้มีการจับกุมทั้งยังรับเงินก้อนนั้นมาแล้วด้วย

“นายอัจฉริยะ จะมีกรณีอะไรกับ มงคลกิตติ์ มาก่อน ผมไม่ทราบ ขอให้ไปเคลียร์กันเอาเอง แต่ในส่วนที่มีการพาดพิงมาถึงผม ผมขอปฏิเสธโดยสิ้นเชิงและขออธิบายให้ทราบว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมเป็น สส.ฝ่ายค้าน ไม่มีอำนาจใดๆ ไปสั่งการเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานรัฐให้เอาผิดหรือไม่เอาผิดใครได้ ที่สำคัญคือตลอดชีวิตของผมไม่เคยเจอหน้านายอัจฉริยะเลย ไม่เคยเจอกันแม้แต่ครั้งเดียว จึงไม่เข้าใจว่าจะให้ข่าวโจมกันทำให้เสียชื่อกันทำไม ขอให้กลับไปตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนเวลาจะให้ข่าวอะไร หรือถ้ามีหลักฐานก็เอามาโชว์กันให้ชัดๆ ไปเลย แต่ถ้ารู้แจ้งเห็นจริงแล้วว่าไม่ใช่ก็ให้รีบออกมาขอโทษเสีย เพราะผมเองมีคดีเยอะแล้วจากการอภิปรายในสภาเพื่อปกป้องประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ขี้เกียจเสียเวลามีคดีเพิ่มกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง”

ส่วนนายมงคลกิตติ์ ส่วนตัวสนิทกัน เพราะเคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนด้วยกันในสมัยที่แล้ว มาจากเด็กช่างกลด้วยกัน และโดนคดีชูสามนิ้วด้วยกันที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังสอบอยู่ด้วย แต่ไม่เคยร่วมกันกระทำการใดๆ เช่นนั้นเลย

...

นายณัฐชา กล่าวเพิ่มเติมว่า ต่อให้ไม่มีการออกมาขอโทษใดๆ แต่ในเมื่อชื่อของตนถูกกล่าวหาในทางสาธารณะแล้วก็พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ใจ โดยได้เตรียมเข้ายื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.ให้ดำเนินการตรวจสอบการทำหน้าที่ของตนเองด้วยตัวเอง และขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบทั้งหมดสามารถตรวจสอบการทำหน้าที่ของตนได้เลย

“ผมยืนยันความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยินดีให้ตรวจสอบได้ทุกหน่วยงาน ผมสบตาประชาชนได้ไม่อายตัวเอง หากนายอัจฉริยะ ต้องการให้ประเด็นที่ตนเองติดตามอยู่เป็นประเด็นในสังคมขึ้นมาอีกครั้งควรไปพยายามวิธีอื่น ไม่ควรทำโดยวิธีการพาดพิงคนอื่นให้เสียหายเช่นนี้” นายณัฐชา ระบุ