“ไตรศุลี ไตรสรณกุล” มองโอกาสดี พรรคการเมือง ส่งคนชิงนายก อบจ.ศรีสะเกษ ขอให้แข่งกันที่นโยบาย มั่นใจชาวศรีสะเกษ สนับสนุนกลุ่มคนท้องถิ่น ยันไม่เคยแบ่งพรรค-แบ่งพวก ทุกสีทุกพรรคอยู่ร่วมกันได้

วันที่ 24 ม.ค. 2568 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ในฐานะบุตรสาวของนายวิชิต ไตรสรณกุล ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง กล่าวถึงกระแสการลงพื้นที่ของกลุ่มคนท้องถิ่นว่า ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ๆ ทั้งจังหวัด เกินกว่าที่คาดคิดไว้ ทุกคนมาให้กำลังใจ บอกให้เราสู้เพื่อคนศรีสะเกษ สู้เพื่อศักดิ์ศรีของคนศรีสะเกษ จากที่เราเคยทำงานมาตลอด คือ ไม่แบ่งพรรค แบ่งฝ่าย แบ่งสี เรามีสีเดียว คือ ศรีสะเกษ ทุกคนก็มาเชียร์ว่า ต้องสู้นะ เพื่อศรีสะเกษของเรา

ส่วนที่พรรคเพื่อไทยเปิดเวทีที่ อ.กันทรลักษ์นั้น นางสาวไตรศุลี ระบุว่า กันทรลักษ์ก็เป็นบ้านเกิดตนและคุณพ่อ จริง ๆ อยากมองให้เป็นโอกาสมากกว่า เป็นสิ่งที่ดี ที่คนระดับประเทศและพรรคการเมืองใหญ่ให้ความสำคัญกับจังหวัดศรีสะเกษของเรา ถือเป็นการเลือกตั้งที่ทุกคนแข่งกันด้วยนโยบาย การเสนอสิ่งดี ๆ ให้กับจังหวัดศรีสะเกษ ต้องขอขอบคุณที่ลงมาสร้างโอกาสให้ชาวศรีสะเกษ

น.ส.ไตรศุลี ยังย้ำว่า ตลอดระยะเวลาที่ทำงานกับคุณพ่อ จะรู้ดีว่าเราไม่เคยแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย เราทำงานกับคนทุกพรรค ทุกสี แต่รอบนี้อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า มีพรรคการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง มองว่าเป็นโอกาสที่ท้าทาย เราก็แข่งกับตัวเราเองมากกว่า แข่งกับสิ่งที่เราได้ทำมาตลอด จากเดิมที่ศรีสะเกษเคยเป็นจังหวัดที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย ตอนนี้กลายเป็นจังหวัดที่กำลังพัฒนา มีรายได้เฉลี่ยประชากรต่อหัวเป็นอันดับต้น ๆ ของภาคอีสานใต้ สิ่งที่เราทำงานและพัฒนามาโดยตลอด ตนเชื่อว่า เราทำงานด้วยความสามัคคี ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก จนทำให้พัฒนาศรีสะเกษมาจนถึงวันนี้ได้

...

มันเป็นโอกาสที่ดีในการแข่งขัน เขามาเสนอสิ่งที่ดีให้จังหวัดเรา เราก็เสนอของเรา ถือเป็นการแข่งขันที่สนุกมากกว่า ส่วนมองว่าเสียเปรียบหรือไม่ นางสาวไตรศุลี ระบุ เราโตมากับคนศรีสะเกษ เราได้มาอยู่ตรงนี้ก็เพราะประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ เพราะฉะนั้นผู้ช่วยหาเสียงของเรา ก็คือคนศรีสะเกษ คนท้องถิ่นกันเองนี่แหละ

พร้อมขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจตนและคุณพ่อ จากบางคนไม่เคยช่วยเราเลยด้วยซ้ำ แถมด่าเรามาตลอด แต่วันนี้กลับมาบอกว่า วันนี้เราต้องสู้นะเพื่อคนศรีสะเกษ และคนศรีสะเกษเองก็ทำได้ ก็ถือว่าเป็นกระแสที่ดี ตนก็ต้องขอขอบคุณมาก ๆ

“อนุทิน” เผย “ไตรศุลี” มั่นใจ พ่อชนะ อบจ.ศรีสะเกษ

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งนายก อบจ.ศรีสะเกษ ที่วันนี้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ไปช่วยผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ได้ให้กำลังใจ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ในฐานะลูกสาวและผู้ช่วยหาเสียงนายวิชิต อย่างไรว่า น.ส.ไตรศุลี มั่นใจว่าจะชนะ เพราะเป็นคนพื้นที่ เป็นคนศรีสะเกษ และบอกว่าไม่ต้องไปช่วย ซึ่งความจริงอยากจะไปช่วย ไม่ใช่การขึ้นบนเวที แต่เป็นการไปตบไหล่ ตบหัว ให้กำลังใจ แต่ น.ส.ไตรศุลี บอกว่า ไม่ต้องมา สบายมาก