“อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” เผย เป็นเรื่องดี “ทักษิณ-พิธา” ทักทายกัน ถือเป็นบรรยากาศปรองดอง ประชาชนเห็นแล้วสบายใจ ยันไม่มีคุยเรื่องการเมือง แต่เป็นการคุยเรื่องบ้านเมือง

วันที่ 11 ม.ค. 2567 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล จับมือและพูดคุยกันที่งานมงคลสมรสระหว่าง สส.ลำปาง พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชน ว่า นายทักษิณเดินทางไปเป็นประธานงานแต่งงาน ในฐานะผู้ใหญ่ และผู้นำจิตวิญญาณของพรรคเพื่อไทย ในเมื่อ สส.ของพรรคแต่งงาน ท่านก็ไปร่วมแสดงความยินดี ส่วนนายพิธานั้น เป็นอดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล และถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ซึ่งเจ้าสาวก็เป็น ส.ส.ของพรรคประชาชน

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า การที่ 2 คนได้มาเจอกันในงานแต่งงานคงไม่มีวาระทางการเมือง และที่นายพิธาไปสวัสดีนายทักษิณนั้น ถือเป็นเรื่องที่ดี ส่วนเรื่องงานแต่งงานกับการเมืองเป็นคนละประเด็นกัน แต่เป็นเรื่องราวที่ดีที่เป็นการร่วมอวยพรแสดงความยินดี และทั้ง 2 ท่านก็ระบุว่าไม่มีคุยเรื่องการเมือง แต่เป็นการคุยเรื่องบ้านเมือง นายพิธาก็สอบถามสารทุกข์สุกดิบกับนายทักษิณ ตนถือว่าเป็นสัญญาณที่เราได้เห็นว่าต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่โดยถ้าทุกฝ่ายยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ ก็จะไม่มีความขัดแย้ง และเป็นบรรยากาศของความปรองดองสมานฉันท์กัน และตนคิดว่าประชาชนเห็นแล้วก็สบายใจ