“มนพร” มองเป็นโอกาสโชว์ผลงานกระทรวงคมนาคม ไม่หวั่น “วิโรจน์” ขู่อภิปรายไม่ไว้วางใจ แม้รัฐมนตรีจะนามสกุลจึงรุ่งเรืองกิจ ชี้ การตรวจสอบรัฐบาลถือเป็นเรื่องปกติของฝ่ายค้าน
วันที่ 7 มกราคม 2568 นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ระบุจะอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกกระทรวง รวมถึงกระทรวงคมนาคมด้วย ว่า ต้องขอขอบคุณนายวิโรจน์ การตรวจสอบรัฐบาลถือเป็นเรื่องปกติของฝ่ายค้านอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ ตลอดเวลาเกือบ 2 ปีที่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รวมทั้งรัฐมนตรีช่วยอีก 2 คน บริหารกระทรวงคมนาคม ได้ทำงานทุกอย่างโปร่งใส ชัดเจน สานต่อโครงการรัฐบาลเดิมที่ทำไว้ และริเริ่มโครงการใหม่ตามนโยบายรัฐบาลที่แถลงต่อรัฐสภา
ส่วนกรณีที่นายวิโรจน์ ระบุว่าแม้จะมีนามสกุลจึงรุ่งเรืองกิจ ก็อย่าคิดว่าจะรอดการตรวจสอบนั้น นางมนพร กล่าวว่า ในสังคมไทยมีคนนามสกุลเหมือนกันแต่อยู่คนละฝ่ายคนละพรรคก็เยอะ ดังนั้นเรื่องนามสกุลคงไม่เกี่ยว กระทรวงคมนาคมยินดีให้ตรวจสอบ และถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ชี้แจงผลงานต่อประชาชนด้วย เช่น เส้นทางมอเตอร์เวย์ M6 บางปะอิน-โคราช ถนนพระราม 2 และ M81 โครงการรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร
“ตอนนี้ยังไม่เห็นว่ามีข้อสงสัยอะไร เพราะปกติในทุกสัปดาห์กระทรวงคมนาคมมักจะมีกระทู้ถามในสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะที่ดิฉันได้รับมอบหมายจากนายสุริยะ ก็ไปตอบกระทู้เพื่อคลายความสงสัยให้กับประชาชน รวมถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นประจำอยู่แล้ว”
...