นายกฯ กำชับ รมต.พรรคเพื่อไทย ทำงานประสานกัน ทั้งเรื่องปราบยาเสพติด และในทุกเรื่อง รวมทั้งงานสภา และต้องประสานกับ สส.และพรรคด้วย รับ มีหารือดิจิทัลวอลเล็ต กฎหมายเข้าสภาพุธนี้  

เมื่อเวลา 14.25 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์หลังหารือกับ นายกฯและรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ว่า เป็นการประชุมปกติของรัฐมนตรีพรรค 2 สัปดาห์ 1 ครั้ง ใครมีอะไรก็มาพูดคุยกัน นายกฯ สอบถามแต่ละคนว่า งานเป็นอย่างไร ติดขัดอะไรตรงไหนหรือไม่

ขณะที่ นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ให้ทำงานประสานกัน ทั้งเรื่องการปราบปรามยาเสพติด ซึ่งนายกฯกำชับในเรื่องนี้มาก อยากให้บูรณาการร่วมกัน เนื่องจากนายกฯ เห็นว่า ไม่ว่ากระทรวงใดก็ช่วยกันทำได้ รวมไปถึงเรื่องเศรษฐกิจ และในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะในเรื่องงานสภาฯ ที่ขอให้เป็นเอกภาพ และกำชับให้รัฐมนตรีทุกคน นอกจากทำงานในกระทรวงให้ดีแล้ว ก็ต้องทำงานประสานกับ สส. และพรรคด้วย

...

เมื่อถามว่า หลังจากนี้นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเข้าไปตอบกระทู้สดด้วยตัวเองบ่อยขึ้นหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า นายกฯ บอกว่า ก็จะพยายามเข้าไปให้บ่อยขึ้น และกำชับรัฐมนตรีทุกคนก็ต้องแบ่งเวลา ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี

เมื่อถามว่า มีการหารือถึงดิจิทัลวอลเล็ตด้วยหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ก็คุยกันเพราะกฎหมายจะเข้าสภาฯ วันพุธ โดย นายกฯขอให้ทุกคนช่วยกันไปชี้แจง โดยเฉพาะกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ขอให้ชี้แจงให้ดี ให้ชัดเจน ให้สังคมเข้าใจแจ่มชัด