“นายกฯ นิด” เตรียมหาวันลงพื้นที่อุบลราชธานี ดูปัญหาน้ำท่วมด้วยตัวเอง รับ ห่วงกังวลทุกเรื่อง แต่ต้องวางแผนงานและพูดคุยกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงสถานการณ์น้ำหลังช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน ว่า เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2567 มีการรายงานในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างที่ตนได้บอกไปบางจังหวัดมีน้ำท่วมตลอด อย่างเช่น จ.อุบลราชธานี ก็มีแผนงานโดยจะมีทีมงานลงไปดู ซึ่งกำลังดูอยู่ว่าจะลงไปในพื้นที่ได้เมื่อไหร่ เพราะปัญหาดังกล่าวจะต้องลงพื้นที่ไปดูเอง 

ผู้สื่อข่าวถามต่อ ไม่น่าเป็นห่วงอะไรใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวตอบว่า อย่างที่บอกตนก็เป็นห่วงและกังวลทุกเรื่อง แต่ว่าเราก็ไม่ได้กังวลเฉยๆ เมื่อกังวลแล้วก็ต้องมีการวางแผนงาน และมีการพูดคุยกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คิดว่าเหนือสิ่งอื่นใดการลงพื้นที่เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจากเดือนนี้ไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2567 ตนไม่มีกำหนดการที่จะเดินทางไปไหน แต่จะดูเรื่องโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 รวมถึงดูปัญหาเรื่องน้ำท่วม และปัญหาเศรษฐกิจด้วย.

...

(ภาพน้ำท่วมจากแฟ้มภาพ)