"นายกฯ เศรษฐา" ยัน จุดยืน ม.112 เหมือนเดิม มั่นใจ "ทักษิณ" เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ไม่หนีออกนอกประเทศตามกระแสข่าว บอกช่วงเช้าเจอ "อิ๊งค์-แพทองธาร" บอก "ทักษิณ" สบายดี

วันที่ 4 มิ.ย. 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงจุดยืนเรื่องประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่า ตามที่ได้บอกไป เคยพูดไปแล้ว ไม่อยากพูดอีก และไม่อยากพูดเรื่องนี้

ส่วนกรณีที่ อัยการสูงสุด (อสส.) สั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 จะทำให้ร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม รวมคดีดังกล่าวเข้าไปด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ก็ชัดเจนแล้ว ตนเองพูดไปแล้ว

ส่วนกระแสการหนีออกนอกประเทศของ นายทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองได้เจอ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ก็บอกว่า นายทักษิณ สบายดี และตนเองมั่นใจว่าท่านไม่ได้ออกนอกประเทศ และท่านก็พร้อมสู้ ท่านอยู่ต่างประเทศมา 17 ปีแล้ว ก็นานพอแล้ว เชื่อว่าท่านเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ต้องเข้ามาเจอ ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ และตนเองพูดแทนท่านไม่ได้ แต่คิดว่าท่านคงไม่คิดจะไปไหน.