นายกรัฐมนตรี แนะ “รังสิมันต์ โรม” ส่งข้อมูล-คลิปผู้มีอิทธิพลให้ฝ่ายความมั่นคง ชี้ ข้ามขั้นตอนไม่ได้ ยัน ไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว 

วันที่ 13 กันยายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรก ถึงกรณี นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนรษาฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายในการแถลงนโยบายรัฐบาล ประเด็นผู้มีอิทธิพล และมีคลิปเสียง สว.ทรงเอ ว่า ใครมีเรื่องนี้ต้องยื่นไปที่ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายตำรวจ จะไปข้ามขั้นตอนไม่ได้ ถ้าคลิปเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์จริงๆ ก็สามารถยื่นได้เลย

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียืนยันด้วยว่า เรื่องผู้มีอิทธิพล มาเฟีย และเส้นสาย ตนไม่เห็นด้วย ซึ่งเป็นที่ประจักษ์และก็ได้พูดไปหลายหนแล้ว รวมถึงกรณีตำรวจเสียชีวิตที่จังหวัดนครปฐม ตนก็ได้สั่งการไปหลายกรณี และมีการติดตามสืบสวนอย่างใกล้ชิด โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะต้องมีการดำเนินการที่เด็ดขาด.