สภาวุ่นวันแถลงนโยบายรัฐบาล! สส.ใช้เอกสิทธิ์ล็อกที่จอดรถยนต์ เล่นเอา “ข้าราชการ-ผู้ติดต่อราชการ-สื่อมวลชน” ต้องวนนานหาที่จอดเกือบชั่วโมง เห็นตำตาช่องจอดว่าง แต่จอดไม่ได้
เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวจากรัฐสภา รายงานว่า ภายหลังที่ นายประเสริฐ พงษ์ศรนุวัตร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) หารือเพื่อขอให้ล็อกที่จอดรถยนต์ให้ สส. ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ย.) เจ้าหน้าที่สภาได้นำสติกเกอร์มาติดที่ช่องจอดรถยนต์ชั้น B2 ในโซนกลาง ทั้งหมด 535 ช่อง เพื่อให้ สส.ทุกคนมีที่จอดรถของตัวเอง และเป็นกรรมสิทธิ์ของ สส. ซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดปัญหารถติดภายในอาคารรัฐสภายาวไปถึงสี่แยกเกียกกาย เนื่องจากมีการประชุมรัฐสภาเพื่อแถลงนโยบายรัฐบาลของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ส่งผลให้ข้าราชการและสื่อมวลชนประจำรัฐสภา ไม่มีที่จอดรถยนต์ภายในอาคาร ทั้งชั้น B1 และ B2 และต้องวนหาที่จอดรถยนต์นานถึง 1 ชม. รวมทั้งบางรายก็ย้ายไปจอดที่วัดแก้วจุฬามณี รายหนึ่ง ระบุว่า ต้องขอโทษกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับนโยบายดังกล่าวที่ออกมา ที่ทำให้ที่จอดรถไม่เพียงพอกับทุกคน ซึ่งตำรวจรัฐสภาก็โดนตำหนิจากผู้ที่มีภารกิจภายในอาคารรัฐสภาเช่นกัน
...
ด้านตำรวจรัฐสภารายหนึ่ง ระบุว่า ต้องขอโทษกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับนโยบายดังกล่าวที่ออกมา ที่ทำให้ที่จอดรถไม่เพียงพอกับทุกคน ซึ่งตำรวจรัฐสภาก็โดนตำหนิจากผู้ที่มีภารกิจภายในอาคารรัฐสภาเช่นกัน
ทั้งนี้ เมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงไปดูในบริเวณช่องจอดรถยนต์ชั้น B2 ในโซนกลางที่มีการล็อกช่องจอดรถยนต์นั้น พบว่าช่องจอดรถยนต์ที่ระบุว่าเป็นช่องจอดรถของ สส. ยังว่างอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งที่การประชุมรัฐสภาวันนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.