"สาธิต" ควง "ดร.เอ้-เมธี ลาบานูน" ลุย ช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ระยอง เขต 3 ปชป. ด้าน "หมอบัญญัติ" ผู้สมัคร สส. ลั่น ขอสานงานต่อ ไม่โหนกระแส

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2566 ที่อ.เขาชะเมา จ.ระยอง นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และรมช.สาธารณสุข พร้อมนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัยพรรคปชป. และนายเมธี อรุณ รองโฆษกพรรคปชป. ร่วมนำทีมหาเสียงช่วย นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ผู้สมัคร สส. เขต 3 จ.ระยอง พรรคปชป. เบอร์ 2 ลงพื้นที่ปราศรัยย่อยที่ตลาดสด ฮ.กอบโชค และพบปะให้กำลังใจพี่น้อง อสม.ในพื้นที่ เขต 3 ระยอง โดยสาธิต กล่าวว่า ทุกพรรคเป็นพรรคที่ดีมีอุดมการณ์ แต่การเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 3 ระยองครั้งนี้สำคัญมาก จำเป็นต้องเลือกคนดีไม่มีประวัติด่างพร้อย มีผลงาน และเข้าถึงประชาชนได้ เพราะผู้แทนต้องรับใช้คนในพื้นที่เต็มที่ ไม่ใช่เลือกตามกระแส จึงขอให้ชาวแกลง และชาวเขาชะเมาเลือกนพ. บัญญัติ เบอร์ 2 มารับใช้พี่น้องคนเขต 3 ที่ผ่านมา พรรคปชป. ได้ผลักดันเบี้ย อสม. จนเพิ่มขึ้นเป็น 2,000 บาทต่อเดือน ให้มีขวัญกำลังใจในการทำงานดูแลสุขอนามัยคนในชุมชน ที่สำคัญสังคมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ยิ่งทำให้ อสม. มีความสำคัญมากขึ้นในการดูแลผู้สูงอายุในชุมชน

...

ด้านนพ.บัญญัติ กล่าวว่า ทั้งนี้ตอนที่ตนเป็น สส. ได้ผลักดันการขยายอาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลแกลง ให้สามารถรองรับประชาชนที่เจ็บป่วยในพื้นที่ได้มากขึ้น และยังมีแผนที่จะผลักดันให้มีการเพิ่มบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ และพยาบาลให้เพียงพอ หากตนได้เป็น สส.จะผลักดันขับเคลื่อนในเรื่องการเพิ่มบุคลากรทางการแพทย์ให้ตอบสนองความต้องการพี่น้องประชาชนชาวแกลง และชาวเขาชะเมาให้มีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น

ขณะที่นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า พ่อแม่ของตนเป็นชาวระยอง เติบโตและเล่าเรียนที่ จ.ระยอง มีความผูกพันจังหวัดระยอง เพราะหล่อหลอมให้ตนประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ และภูมิใจเสมอที่เป็นชาวระยอง ตนจึงอยากให้ชาวระยองได้รับสิ่งที่ดีที่สุด และอยากเห็น นพ.บัญญัติ ซึ่งเป็นคนดี คนพื้นที่ คนบ้านเราที่มีคุณภาพและเสียสละ เข้าใจปัญหาในพื้นที่ จึงอยากให้ชาวแกลง และชาวเขาชะเมาให้โอกาสเลือก นพ.บัญญัติ เบอร์ 2 คนของพรรคปชป. ให้โอกาสคนดี คนทำงานได้เข้าสภาฯ สานงานต่อในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ชาวเขต 3 ระยองด้วย ส่วนนายเมธี กล่าวย้ำว่า การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญมาก ที่ต้องเลือกคนดี คนทำงาน เข้าใจพื้นที่ ไปทำงานต่อ ซึ่งมีผลงานพิสูจน์มาแล้วว่า ระหว่างคนทำงานจริง เห็นหน้า พึ่งพาได้ ไม่ทอดทิ้งประชาชน กับคนที่มากับกระแสต่างกันอย่างไร จึงอยากให้คนทำงานจริงคนบ้านเรา ได้เข้ามาเป็นผู้แทนของชาวแกลงและชาวเขาชะเมาเพื่อสานงานต่อให้ดียิ่งขึ้น จึงต้องเลือก นพ.บัญญัติ เบอร์ 2 พรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 10 ก.ย.นี้