“สมบัติ บุญงามอนงค์” ปลุกม็อบพร้อม 2 เพื่อส่งสารไปถึง สว. ลูกติด คสช. นัด 5 โมงเย็น 29 ก.ค. นี้ เดินขบวนจากแยกอโศกมุ่งหน้าไปแยกราชประสงค์ พร้อมขออาสาสมัคร 5,000 คน
วันที่ 27 ก.ค. 2566 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด อดีตแกนนำม็อบเสื้อแดง และกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง โพสต์เฟซบุ๊ก ติด #พร้อม2 ระบุว่า เป็นเวลา 2 เดือนกว่าแล้ว ที่ประชาชนผู้ทรงอำนาจได้ถ่อสังขารไปเลือกตั้งที่คูหา โดยเขาบอกว่านี่คือหนทางของอารยชนที่กระทำกันในการเลือกตัวแทนและไปเลือกผู้นำประเทศอีกที ความรู้สึกตอนนี้เหมือนถูกหลอกให้ไปเลือกตั้ง พวกเขาทำอย่างกับว่าหน่วยเลือกตั้งเป็นสนามเด็กเล่นให้ประชาชนไปทดลองวิ่งเล่นอะไรสนุกๆ ด้วยงบประมาณแผ่นดิน 6 พันล้านบาท แล้วก็ให้ลูกติดของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่พวกเขาเรียกว่า สว. มาสั่งสอนผู้แทนประชาชนว่า ไม่เอาคนนี้ ไม่เอานโยบายนี้ และไม่เอาพรรคการเมืองนี้ ทำเหมือนว่าการกำหนดเลือกรัฐบาลนั้นกระทำโดย สว. และเพื่อให้พวกเขาได้เห็นหัวประชาชนที่เขาไม่ให้ค่า เราผู้ซึ่งเชื่อว่าอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชน จึงได้บอกกล่าวและนัดหมายพบปะกัน เพื่อส่งสารฉบับที่ 2 ไปถึงเหล่า สว. ลูกติด คสช. ด้วยตัวอักษรตัวต่อไป เสาร์ที่ 29 ก.ค. 2566 เริ่มเดินขบวนที่แยกอโศก 5 โมงเย็น
มุ่งหน้าสู่แยกราชประสงค์ และแปรอักษรตัวปริศนาร่วมกัน ต้องการอาสาสมัครประมาณ 5,000 คน เต็มพื้นที่แยกราชประสงค์ “คิดต่อ คิดเยอะๆ คิดนานๆ”
...