"เจี๊ยบ" อมรัตน์ ยัน "พิธา" ยังไม่ยอมแพ้ ชี้ ลงมติวันนี้ ไม่ได้ปิดประตูแคนดิเดตนายกฯของ "ทิม" ให้กำลังใจเห็น น้ำตาซึม ตอนเดินออกจากห้องประชุม ถือเรื่องปกติมนุษย์
วันที่ 19 ก.ค. ที่รัฐสภา นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ผู้ช่วยรองประธานสภา เปิดเผย หลังจากที่ได้ขึ้นไปให้กำลังใจนายพิธา ว่า นายพิธาฝากให้มาสื่อสาร ว่า การลงมติวันนี้ยังมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะการลงมติวันนี้ยังไม่ได้ปิดประตูการเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของนายพิธา แต่การลงมติครั้งนี้ เป็นการลงมติเพื่อตีความว่าเป็นญัตติซ้ำหรือไม่ และนายพิธาก็ยังไม่ยอมแพ้ ยังคิดว่า ตัวเองยังมีโอกาส ส่วนพรรคก้าวไกลจะดำเนินการอย่างไรนั้น เลขาธิการพรรคจะเป็นคนออกมาชี้แจง
ขณะที่กำลังใจของนายพิธา เป็นคนที่มีวุฒิภาวะมีความเข้มแข็งกว่าคนอื่น สมแล้วที่มีความเป็นผู้นำในยามที่วิกฤติสามารถปลุก และปลอบขวัญกำลังใจให้กับลูกพรรค ส่วนที่เห็นนายพิธา น้ำตาซึม หลังจากเดินออกจากห้องประชุมก็ถือเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ แต่โดยรวมถือว่า นายพิธา มีคุณสมบัติที่เหมาะที่จะเป็นผู้นำทุกคนในพรรคก้าวไกลภูมิใจในตัวนายพิธามาก
...
ส่วนสาเหตุที่แจ้งเปลี่ยนไม่ลงมาแถลงกับสื่อมวลชนเนื่องจากยังไม่ตกผลึกเรื่องแนวทางการเดินหน้าของพรรคก้าวไกล จึงขอไปเตรียมคำตอบ และคุยกับแกนนำให้ตกผลึก เนื่องจากเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นหากชัดเจน นายพิธา พร้อมก็จะออกมาแถลงเอง
ทั้งนี้ นางอมรัตน์ ยังเปิดเผยด้วยว่า สื่อมวลชนคงไม่ได้เจอนายพิธาเนื่องจากได้สลับรถอีกคันออกจากสภาไปแล้ว