“ตั๊น จิตภัสร์” โวย ถูกเอาชื่อไปโยงชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ ลั่น ไม่เคยอยู่ในความคิด ทุกวันนี้มีความสุขกับการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน แขวะ เดินคนเดียว แต่ไม่มีคนเดินตามเขาไม่เรียกว่าผู้นำ

วันที่ 4 ก.ค. 2566 น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร รักษาการรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงสถานการณ์ในพรรคเกี่ยวกับการแข่งขันเก้าอี้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ว่า โดยอยากให้หยุดเอาชื่อของตนไปร่วมกับแต่ละท่านที่อยากจะลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพราะเรื่องตำแหน่งหัวหน้าพรรคไม่เคยอยู่ในความคิดของตน ทุกวันนี้มีความสุขกับการได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน ไม่ว่าจะในพื้นที่ไหน ถึงแม้วันนี้ยังไม่ได้เข้าไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎร แต่บางปัญหาก็ไม่สามารถรอรัฐบาลชุดใหม่ได้ 

“ถ้าอยากจะเป็นหัวหน้าพรรค ตั๊นแมนพอที่จะออกตัวลงสมัครมานานแล้วค่ะ สมาชิกที่บอกเป็นคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย แต่ละท่านที่อยากเสนอตัวเป็นหัวหน้าพรรค แทนที่จะมานั่งปล่อยข่าว หรือวิ่งเข้าวิ่งออกบ้านผู้ใหญ่ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แนะนำเอาเวลามาหาเสียงกับสมาชิกพรรคทั่วประเทศน่าจะดีกว่านะคะ อย่างน้อยไปทำความรู้จักให้สมาชิกได้รู้จักว่าแต่ละท่านเป็นใคร เพราะตอนนี้แต่ละชื่อที่เสนอมาบอกเลย สมาชิกบางท่านยังไม่รู้จักเลยว่าคุณคือใคร อยากจะเป็นผู้นำ อย่าลืมลูกพรรคด้วยนะคะ พรรคเป็นองค์กรที่ใหญ่มีสาขาพรรค สมาชิกหลากหลายในทุกภูมิภาค ไม่ใช่แต่ใน กทม. ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมทั้งนั้น การจะเป็นผู้นำเดินคนเดียว แต่ไม่มีคนเดินตามเขาไม่เรียกว่าผู้นำหรอกนะคะ”

...