“พล.อ.ประยุทธ์” ทยอยเก็บของแล้ว ก่อนส่งมอบนายกฯ คนใหม่ ด้านทำเนียบรัฐบาลประชุมเตรียมพร้อมรับรัฐบาลชุดใหม่ ขณะที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นัด 36 ส.ส. รายงานตัวสภา 22 ก.ค.นี้
วันที่ 21 มิ.ย. 2566 สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติที่ห้องทำงาน ตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่มีวาระงานอย่างเป็นทางการ โดยมี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี รอต้อนรับ
ขณะเดียวกัน ได้มีความเคลื่อนไหวบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยมีรายงานข่าวว่า คณะทำงานพล.อ.ประยุทธ์ ได้เริ่มทยอยเก็บของส่วนตัว พล.อ.ประยุทธ์ ไปบ้างแล้ว อย่างพระพุทธรูปที่ พล.อ.ประยุทธ์ นำมาบูชาที่ห้องทำงาน ได้ทยอยนำกลับไปยังบ้านพักบ้างแล้วบางส่วน พร้อมจัดเก็บเอกสารที่สำคัญ ส่วนเอกสารที่ไม่มีความจำเป็นได้มีการทำลายเพื่อเตรียมส่งคืนห้องทำงานให้กับนายกฯ คนใหม่ ส่วนครุภัณฑ์ทางราชการ ทางกองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้รับแจ้งให้ไปตรวจหรือรับมอบคืนครุภัณฑ์ในตึกไทยคู่ฟ้าแต่อย่างใด ทั้งนี้ ในส่วนของสตาฟฟ์นายกฯ บางส่วนก็ทยอยเก็บของเช่นกัน
เช่นเดียวกับในส่วนของรองนายกฯ และ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่มีห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 ได้ทยอยเก็บของใช้ส่วนตัวบางส่วนที่จำเป็นแล้ว
...
นอกจากนี้ เมื่อเดือน พ.ค. ผู้บริหารฝ่ายประจำได้เรียกประชุมกองงานต่างๆ ในทำเนียบรัฐบาล เพื่อซักซ้อมและเตรียมความพร้อมรับรัฐบาลชุดใหม่ โดยสอบถามแต่ละกองงานต้องทำอะไรบ้าง
ขณะที่ความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นัด ส.ส.ทั้ง 36 คนของพรรคที่รัฐสภา เพื่อรายงานตัวพร้อมกันที่อาคารรัฐสภา ในเวลา 11.30 น.