"ชูวิทย์" เปิดคลิปแฉแหลก อ้างได้รับข้อมูลจากพลเมืองดี เป็นโพยรายชื่อชาวบ้านในเขตดินแดง พร้อมเบอร์โทร. ก่อนสุ่มโทร. เช็ก ได้รับเงินหรือยัง ปลายสายยอมรับ "ได้เงินแล้ว 500 บาท"
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานปัญหาเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียงเข้ามาเพิ่ม ซึ่งล่าสุดมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสส่งรายละเอียดโพยชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ของชาวบ้านเขตดินแดง มาให้กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
นายชูวิทย์ จึงโทรศัพท์สอบถามตามรายละเอียดแต่ละหมายเลข โดยการสุ่มโทร. สอบถามรายชื่อในใบเอกสารของหัวคะแนนที่มีพลเมืองดีส่งให้
เมื่อสอบถามชายคนหนึ่งในรายชื่อ นั้น ว่า "ได้รับเงินแล้วหรือยัง" ปลายสายตอบกลับมาว่า "ได้รับแล้วจำนวน 500 บาท" ซึ่งเป็นที่ตกใจมาก ท่ามกลางสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกันตรวจสอบพร้อมๆ กัน
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เพจเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ มีการโพสต์ข้อความระบุว่า เขตดินแดง ซื้อเสียง!
.
ผมได้รับรายการ ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ของชาวบ้านเขตดินแดง ที่หัวคะแนนนำเงินไปจ่ายซื้อเสียงเรียบร้อย มีประชาชนผู้หวังดีส่งให้
.
ทดลองสุ่มโทรว่าได้รับเงินกันหรือยัง?
.
ผลปรากฏเสียงต่อหน้าสื่อมวลชนว่า รับเงินกันแล้ว 500 - 1,000 บาท
.
มี 2 พรรคใหญ่จ่ายกันอยู่ ชาวบ้านตอบยืนยันตามคลิปเสียง
.
ใจกลางกรุงเทพฯ ยังจ่ายกันจะจะแบบนี้
.
ในชนบทต่างจังหวัด จะเหลือหรือ!?
.
กกต. ทำอะไรอยู่?
.
คงพูดติดอ่างเหมือนเดิม “ทุกอย่างเรียบร้อย”
.
ผมได้นำเรื่องนี้แจ้งความกับตำรวจแล้ว
.
สวัสดีประเทศไทย