"ชูวิทย์" เปิดคลิปแฉแหลก อ้างได้รับข้อมูลจากพลเมืองดี เป็นโพยรายชื่อชาวบ้านในเขตดินแดง พร้อมเบอร์โทร. ก่อนสุ่มโทร. เช็ก ได้รับเงินหรือยัง ปลายสายยอมรับ "ได้เงินแล้ว 500 บาท"

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานปัญหาเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียงเข้ามาเพิ่ม ซึ่งล่าสุดมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสส่งรายละเอียดโพยชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ของชาวบ้านเขตดินแดง มาให้กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ 

นายชูวิทย์ จึงโทรศัพท์สอบถามตามรายละเอียดแต่ละหมายเลข โดยการสุ่มโทร. สอบถามรายชื่อในใบเอกสารของหัวคะแนนที่มีพลเมืองดีส่งให้

เมื่อสอบถามชายคนหนึ่งในรายชื่อ นั้น ว่า "ได้รับเงินแล้วหรือยัง" ปลายสายตอบกลับมาว่า "ได้รับแล้วจำนวน 500 บาท" ซึ่งเป็นที่ตกใจมาก ท่ามกลางสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกันตรวจสอบพร้อมๆ กัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เพจเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ มีการโพสต์ข้อความระบุว่า เขตดินแดง ซื้อเสียง!

.

ผมได้รับรายการ ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ของชาวบ้านเขตดินแดง ที่หัวคะแนนนำเงินไปจ่ายซื้อเสียงเรียบร้อย มีประชาชนผู้หวังดีส่งให้

.

ทดลองสุ่มโทรว่าได้รับเงินกันหรือยัง?

.

ผลปรากฏเสียงต่อหน้าสื่อมวลชนว่า รับเงินกันแล้ว 500 - 1,000 บาท 

.

มี 2 พรรคใหญ่จ่ายกันอยู่ ชาวบ้านตอบยืนยันตามคลิปเสียง 

.

ใจกลางกรุงเทพฯ ยังจ่ายกันจะจะแบบนี้ 

.

ในชนบทต่างจังหวัด จะเหลือหรือ!?

.

กกต. ทำอะไรอยู่?

.

คงพูดติดอ่างเหมือนเดิม “ทุกอย่างเรียบร้อย”

.

ผมได้นำเรื่องนี้แจ้งความกับตำรวจแล้ว

.

สวัสดีประเทศไทย