5 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เห็นพ้อง สับแหลก กกต.จัดเลือกตั้งล่วงหน้าผิดพลาด ล้มเหลว จับตาเปิดหีบ จัดเลือกตั้ง อาทิตย์ 14 พ.ค.นี้ ชี้ โอกาสสุดท้าย หากยังไม่ดี ก็ตัวใครตัวมัน ขู่ มีบทเรียนมาแล้ว อดีต กกต.ติดคุก 

วันที่ 10 พ.ค. 2566 เมื่อเวลา 17.40 น. เวทีดีเบตไทยรัฐ 2566 #เริ่มใหม่ไทยแลนด์ เวทีกรุงเทพฯ ณ Parc Paragon กับศึกชิงดำ ส.ส.กทม. ที่ตัวแทนแต่ละพรรคพร้อมประชันจัดเต็มนโยบายเพื่อพี่น้องชาวกรุงเทพฯ จุดยืนของพรรคไหนจะพลิกโฉมหน้าการเมืองไทยตรงใจชาวกรุงฯ ประเด็น เรื่อง กกต.จัดเลือกตั้งล่วงหน้า ผิดพลาด รู้สึกอย่างไร?

ดำเนินรายการโดย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ และ อรชพร ชลาดล นโยบายเพื่อคนกรุงฯพรรคไหนจะครองใจในโค้งสุดท้าย พบกัน ณ Parc Paragon กรุงเทพฯ

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 27 พรรคก้าวไกล กล่าวว่า แค่จัดวันเดียว ที่ในโลกโซเชียลโจมตีกันใหญ่ ในเขตพื้นที่ผม คนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า  2 หมื่นคน ตอนเช้ายังไม่รู้เลยว่า ถูกหรือผิด คนเลยออกมาสะท้อนในโลกโซเชียล ว่า เสียงเรา ที่เลือกไปเป็นอย่างไร เรากังวล กรณีลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าที่พบ กกต.มีส่วนผิดพลาด 

...

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 16 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า  ผมไม่กังวลเรื่องเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมา แต่จะจับตา ตั้งแต่จากวันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันอาทิตย์ 14 พ.ค. 2566 นี้ จะมีข้อผิดพลาดอะไรเกิดอีกไหม ที่ผ่านมา 7 พ.ค. รู้แล้วผิดพลาดอะไรบ้าง ก็ขอให้แก้ไขได้ ถ้าแก้ไขไม่ได้ เอาคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า มารวมวันอาทิตย์นี้ ก็น่ากังวล สำหรับคนทั้งประเทศ

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 14 พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า มีไว้ทำไม กกต. วันนี้มีแต่ปัญหาไปหมด ไทยสร้างไทย เขียนเป็นไทยสร้างชาติ วันนี้ทำบัตรเกินไป 7 ล้านใบ แล้วจะเป็นที่พึ่งอย่างไร คนตั้ง ส.ว. 250 ยังไม่รู้ ไม่รู้ ไม่รู้ อยู่เลย เลือกตั้งเมื่อปี 62 เขตผม เป็นเขตเดียวที่มีบัตรเขย่งมากสุด ถามว่า กลัวบัตรเขย่งไหม ก็ตอบว่า ไม่กลัว แต่อย่าทำอย่างนี้อีก ไม่งั้นเกิดเหตุบนถนนแน่

ดร.แทนคุณ จิตต์อิสระ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 13 พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่กังวล การเลือกตั้งล่วงหน้า 7 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่กังวลหลัง 14 พ.ค. ปีนี้ทำไมไม่มีการนับคะแนนแบบเรียลไทม์ เพราะเทคโนโลยีมีมากแล้ว ควรให้ประชาชนตรวจสอบ

เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 4 พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า เลือกตั้งล่วงหน้า 7 พ.ค.ที่ผ่านมา พรรคผมมีเขียนชื่อผิดบ้าง กลายเป็นไทยสร้างไทยเหมือนกัน ของผมลุงตู่ไม่ใช่ลุงป้อมไม่รู้ ไม่รู้

ส่วนคำถาม อยากฝากอะไรไปถึง กกต. อีก 3 วัน จะถึงวันเลือกตั้ง 14 พ.ค.2566 แล้ว

นายณัฐชา พรรคก้าวไกล ระบุ ชี้ โอกาสสุดท้ายของ กกต.หาก 14 พ.ค.นี้ กกต.ทำได้ไม่ดี ก็ตัวใครตัวมัน

นายจิรายุ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันที่ 14 พ.ค. เลือกตั้งใหญ่ กกต.ขอให้ทำเพื่อคนทั้งประเทศ วันอาทิตย์เป็นวันพิสูจน์วิธีคิดว่า ไว้ใจได้หรือไม่ได้

นายตรีรัตน์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทย นายคือประชาชน ไม่ว่าเลือกตั้งใครเข้ามา วันนี้ทำอะไรโปรดนึกถึงประชาชน และโปรดดึงชอบธรรมกลับมา

นายเขตรัตน์ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)  กล่าวถึงความผิดพลาด จัดเลือกตั้งล่วงหน้า 7 พ.ค.2566 รุนแรง พรรคการเมืองก็ต้องช่วยด้วย ขออย่าผิดพลาดเกิดขึ้นอีก 14 ต้องไม่มีผิดพลาดอีก

ดร.แทนคุณ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในโลกโซเชียลมีพิมพ์ "ค" มาเพียบเลย กกต.ย่อมาจาก กล้า-ก่อน-ติดคุก เคยมีอดีต กกต.มีบทเรียนในอดีตมาแล้ว กกต.ติดคุก