“เศรษฐา” ประกาศกลางวงแท็กซี่ หลังรับฟังปัญหา หากินฝืดเคือง ยัน “พรรคเพื่อไทย” จะไม่ยกกระทรวงคมนาคมให้ใคร เพราะมีนโยบายต้องสานต่อ
วันที่ 7 พ.ค. แกนนำเพื่อไทย นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย, นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร, นายดนุพร ปุณณกันต์ รองประธานรณรงค์หาเสียงพื้นที่กรุงเทพมหานคร, น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย, นายประภัสร์ จงสงวน ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พบปะผู้ให้บริการรถแท็กซี่และรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และรับฟังการสะท้อนประเด็นปัญหาค่ารถแท็กซี่ขั้นต่ำ และระบบการขนส่งสาธารณะ
โดยตัวแทนของกลุ่มสหรณ์แท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์ ได้ผลัดเปลี่ยนกันสะท้อนปัญหา โดยปัญหาหลักคือการมีคู่แข่งเป็นแอปพลิเคชัน การที่คนขับแท็กซี่ไม่มีรัฐสวัสดิการรองรับสิทธิ 30 บาท ต้องใช้เพียงในจังหวัดตามภูมิลำเน
...
ประธานกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ กล่าวว่า หลังจากวิกฤติโควิด-19 กลุ่มคนขับแท็กซี่ พบเจอปัญหามากมาย ทั้งคนที่ไม่มีเงินจ่ายค่าไฟแนนซ์ ไม่มีหน่วยงานไหนเหลียวแล จนมีข่าวแท็กซี่ฆ่าตัวตายรายวัน น่าเสียดายที่สี่ปีที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นรัฐบาล เพราะตนเชื่อว่า หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะสามารถแก้ไขปัญหาให้ได้อย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมา ทางตนและสหกรณ์ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของ นายกฯ ทักษิณ และในรัฐบาลของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ มาโดยตลอด เช่น การประมูลการนั่งรถแท็กซี่ ที่ขับโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ในขณะนั้น เพื่อนำเงินมาก่อตั้งกองทุนให้กับสหกรณ์ผู้ขับรถแท็กซี่
อีกทั้งในเรื่องของพลังงาน ที่ค่าน้ำมันค่าแก๊สแพงขึ้น แต่ค่ามิเตอร์ของแท็กซี่ ยังคงเริ่มต้นที่ 35 บาทเท่าเดิมมา 10 ปี ทำให้ผู้ขับแท็กซี่ขาดทุน จากที่เคยขับแท็กซี่วันละ 8 ชั่วโมง ก็มีรายได้เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย แต่ปัจจุบันต้องขับแท็กซี่ถึง 15 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อมีรายได้เพียงพอ
โดยตนเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ เพื่อไทยจะได้รับชัยชนะ และจัดตั้งรัฐบาลได้แน่นอน จึงอยากฝากปัญหาทั้งหมดดังกล่าวให้ทางพรรคเพื่อไทยนำไปแก้ไขเชิงนโยบาย
นายเศรษฐา กล่าวว่า แท็กซี่ถือเป็นกลไกเศรษฐกิจที่สำคัญ กระทบกับการท่องเที่ยว ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ หลังเลือกตั้ง ทางพรรคเพื่อไทยจะส่งคณะทำงานด้านคมนาคมกลับมารับฟังปัญหาของทางกลุ่มแท็กซี่อีกครั้ง
โดยทางพรรคเพื่อไทยจะมีข้อเสนอการยกระดับและพัฒนา การบริการดีขึ้น รถสะอาดขึ้น สนับสนุนให้มีการใช้รถ EV เพื่อลดปัญหาทางด้านพลังงาน และข้อจำกัดของการลงทะเบียนของรถแท็กซี่อีกด้วย ทั้งนี้เราจะมีการพูดคุยกับธนาคารออมสิน เรื่องติดบูโร รวมไปถึงการแก้ไขระบบมิเตอร์ของแท็กซี่ให้มีความเป็นธรรมยิ่งขึ้น อาทิ
1. สวัสดิการทำอาชีพสุจริตมาตลอด ก็ต้องมีการดูแล
2. อัตราการเก็บค่าบริการ ซึ่งเชื่อมโยงกับป้ายดำ แอปฯ ที่จะทำให้เข้ามาเกิดความเป็นธรรมในการแข่งขัน การแข่งขันต้องมีความเป็นรรม เข้าถึงได้ทุกคน
3. เรื่องคุณภาพ สเปกของรถ ที่จะนำมาใช้เป็นแท็กซี่
4. เรื่องพลังงานที่ไม่ใช่ปัญหาของแท็กซี่อย่างเดียว แต่เป็นปัญหาของพี่น้องทุกคน เป็นเรื่องใหญ่ และเป็นรากฐานของปัญหา
5. NPL แหล่งเงินทุน ซึ่งเกิดจากโควิด โดยไม่อยากให้ยึดแท็กซี่ เพื่อให้มีทำมาหากิน
ช่วงหนึ่งตัวแทนของกลุ่มสหรณ์แท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์ถามนายเศรษฐา ว่า ถามคุณตรงนี้เลยว่า ถ้าเพื่อไทยตั้งรัฐบาล คุณจะเอากระทรวงคมนาคมให้พรรคอื่นหรือไม่ นายเศรษฐา ตอบว่า “ผมลงพื้นที่หาเสียงมา 60 กว่าวัน เป็นไข้มา 10 กว่าวัน กระทรวงคมนาคมเป็นกระทรวงสำคัญ เรามีนโยบายที่จะผลักดัน ผมพูดตรงๆ เราจะไม่ยกให้ใคร” ทำให้ตัวแทนของกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์ ปรบมือให้ นายเศรษฐา ดังลั่นห้อง