“ประยุทธ์” หาเสียง กาญจนดิษฐ์ ลั่นวันนี้ทะเลาะกันไม่ได้อีกแล้ว อย่าให้ใครมาปลุกปั่นเกลียดชังประเทศ หยอดหวานบอกรักนะจ๊ะ ฝากลุงตู่ด้วย กาบัตร 2 ใบ อย่าลืมรวมไทยสร้างชาติ

วันที่ 3 พ.ค. 2566 เมื่อเวลา 15.17 น. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค และแคนดิเดตนายกฯ พรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมแกนนำพรรค ขึ้นรถแห่หาเสียงช่วย นายธานินท์ นวลวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี เขต 7 ที่บริเวณเขตชุมชนเทศบาลกาญจนดิษฐ์ โดยยังคงมีประชาชนตลอด 2 ข้างทางมาต้อนรับ โบกมือทักทาย ตะโกนเชียร์ เบอร์ 22 นายกฯ คนต่อไป ลุงตู่สู้ๆ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า ขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ให้การต้อนรับ ขอเบอร์ 2 และเบอร์ 22 ประยุทธ์ด้วยนะ กา 2 เบอร์เลย ขอบคุณชาวกาญจนดิษฐ์ทุกคน มาทุกช่วงทุกวัย นี่คือสิ่งที่รัฐบาลต่อไปต้องทำทำหน้าที่ให้ดีกว่าเดิม อะไรที่ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ และทำใหม่ ยืนยันจะดูแลให้มากขึ้น เพราะเรากำลังหารายได้ประเทศให้มากขึ้น จากการลงทุนที่เราทำไว้แล้ว ใช้เวลาพอสมควร เพราะฉะนั้นวันหน้าต้องดีขึ้น

...

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้รัก สามัคคี นี่คือคนไทยทั้งหมด คือแผ่นดินไทยของพวกเรา ขอให้ช่วยกันรักษาไว้ ไม่ขัดแย้ง ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน เราทะเลาะกันไม่ได้อีกแล้ว ถ้าวุ่นวายอีกทีก็เลิกหมด ประเทศไทยไปหมด นะจ๊ะ รักทุกคนนะจ๊ะ วันนี้ตนมาเอง ตัวจริงมาแล้ว มาพบปะพวกเราด้วยตัวเอง ตัวจริงลุงตู่เป็นแบบนี้ ไม่ได้ดุอะไรทั้งสิ้น ตนจะทำให้พวกเรามีอนาคตที่ดีกว่า เบอร์ 22 มาแล้ว ตัวจริงมาแล้ว อารมณ์ดีได้เจอพี่น้อง ก็จะทำให้ดีที่สุด ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ หลายอย่างเราทำแล้วทำได้ต่อไป และทำให้มากขึ้น หลายอย่างเราทำมาแล้ว และทำต่อไป บัตรลุงตู่ โครงการคนละครึ่ง จะทำให้ดีขึ้น ซึ่งต้องหาตังค์จนได้ เราทำมาแล้ว ทำให้ต่อเนื่อง และวันนี้เศรษฐกิจทุกคนเริ่มจะดีขึ้น เพราะเรามีคนไทยที่เข้มแข็ง คนทุกกลุ่มต้องได้รับการดูแล

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอทุกคนช่วยเป็นปากเป็นเสียง ให้คะแนนรวมไทยสร้างชาติ เราคือครอบครัวเดียวกัน ดูแลประเทศไทย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม คือคนไทยและต้องรักกัน อย่าให้บ้านเมืองเสียหายอีกนะจ๊ะ ไม่อยากให้บ้านเมืองวุ่นวาย จะวุ่นวายไปหมด ขอร้องการเลือกตั้งครั้งนี้ทุกคนต้องออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียง เพราะนี่คืออำนาจของพวกเราตามระบอบประชาธิปไตย บัตรประชาชนต้องดูแลให้ดี ตนไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร ต้องช่วยให้รวมไทยสร้างชาติเข้าสภาให้มากที่สุด ขอบคุณที่ให้ความรักระหว่างกัน ลูกหลานต้องตั้งใจเรียนหนังสือ รักษาตัวให้ดี อย่าให้ใครมาปลุกให้เกลียดชังประเทศตัวเอง เกลียดชังกันเองไม่ได้อีกแล้วประเทศไทยโอกาสที่ดีจะหายไปหมดทุกอย่าง ช่วยกันรักษาชาติให้สุขสงบ ไม่ขัดแย้ง ไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร แต่เป็นสิ่งที่เราเพื่อประเทศของเราตามนโยบายพรรคที่เรากำหนดไว้แล้วนะจ๊ะ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด คนเหล่านี้เป็นพี่น้องตน เป็นลูกหลานตน จะทำให้ลูกหลานพวกเรามีชีวิตที่ปลอดภัยและมีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลา การจะเปลี่ยนแปลงเลยทีเดียวทำไม่ได้ ขอให้ไว้ใจเราต่อไป แล้วเราจะทำให้ดีขึ้น พรรครวมไทยสร้างชาติเป็นพรรคที่ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ได้หวังผลอย่างอื่น ซื่อตรง ซื่อสัตย์ วันนี้มาบอกจากปากตัวเองว่า รักนะจ๊ะทุกๆ คน พร้อมจะทำหน้าที่ของเราอยู่ ขอให้เชื่อมั่น เพราะสิ่งที่ทำไปแล้วเริ่มใหม่ไม่ได้ เริ่มแบบพลิกซ้ายพลิกขวาไม่ได้ การเดินไปข้างหน้าต้องเดินไปทีละก้าว ต้องเดินอย่างมั่นคง วิ่งไปเร็วไปล้มอีก ทำให้ทุกอย่างเดินไปข้างหน้าอย่างมีสติ ขอบคุณน้ำใจไมตรีที่มีให้พวกเรา ขอฝากพี่ตู่ หรือลุงตู่ของพวกเราด้วยนะ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอบคุณนะจ๊ะขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคน ขอชวนรวมไทยสร้างชาติ ซึ่งชื่อพรรคก็บอกอยู่แล้ว แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินศักดิ์ขอทุกคน ช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ไว้ด้วย แตกแยกกันไม่ได้ ใครก็ตามตนไม่ใช่ศัตรูของท่าน ต้องช่วยกันรักษาความสงบเรียบร้อยประเทศ การเลือกตั้งไม่ให้มีปัญหา ไม่ให้มีปัญหาความขัดแย้ง เห็นแล้วชื่นใจบ้านเมืองสะอาด สงบสุข ขอให้ชาวกาญจนดิษฐ์เลือกเบอร์ 2 เบอร์ 22 ขอลูกหลานอดทนหน่อย กำลังเดินหน้าประเทศหยุดยั้งไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะเสียหาย ข้าราชการดูแลประชาชน และประชาชนต้องดูแลข้าราชการ ตำรวจ ทหารต้องให้กำลังใจเขาด้วย ขอรักกันให้มากที่สุด ขอบคุณนะจ๊ะ อย่าลืม ส.ส.ของท่าน อย่าลืมพรรครวมไทยสร้างชาติ

ตนทำเพื่อทุกคน เราสู้เพื่อใคร สู้เพื่อชาติ พร้อมตะโกนรวมไทยสร้างชาติ 3 ครั้ง และกล่าวว่า ด้วยหัวใจของความเป็นคนไทย เราจะเป็นประเทศที่เจริญอย่างมีคุณภาพ อย่าทำลายซึ่งกันและกัน ทุกคนอาจจะมีความเห็นต่างอยู่บ้าง แต่อย่าทะเลาะเบาะแว้งกัน สิ่งสำคัญคือความเรียบร้อยของบ้านเมือง จะทำให้โอกาสหายไปเลยในประเทศไทย

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ลงมาพบประชาชนพร้อมถ่ายภาพเซลฟี่ด้วย ท่ามกลางเสียงเชียร์ ลุงตู่สู้ๆ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนท้ายว่ารักทุกคน ฝากหัวใจไว้ได้ไหม ฝากเบอร์ 22 ด้วย