“เศรษฐา” ปราศรัยเวที อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ขอกาเพื่อไทยทั้งสอง ฮึดสู้ รู้ดีเขตนี้ คู่แข่งเต็งหนึ่ง คือ “ภูมิไจไทย” ด้านลูกชายคนโต “น้อบ-ณภัทร” เดินตามพ่อหาเสียงให้กำลังใจ หลังมีอาการป่วย-เจ็บคอ

วันที่ 2 พ.ค. 66 พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัย “คิดใหญ่ทำเป็นเพื่อไทยทุกคน เพื่อชาวกาญจนบุรี” ที่โรงเรียนบ้านบึงวิทยา อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี โดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ ขึ้นปราศรัยว่า เลือกตั้งวันที่ 14 จะเป็นวันประวัติศาสตร์เปลี่ยนประเทศไทยตลอด 4 ปีที่พลเอกประยุทธ์นายกรัฐมนตรีไม่ได้ใส่ใจดูแลประชาชนให้สมกับที่เขาควรจะทำในฐานะนายกรัฐมนตรี ค่าใช้จ่ายของประชาชนเพิ่มขึ้นรายได้ลดลง หากพลเอกประยุทธ์มีความจริงใจก็คงจะทำตั้งแต่ตอนมีอำนาจแล้ว ไม่ใช่มาทำวันที่ลงเลือกตั้ง

วันที่ 14 พฤษภาคม พรรคเพื่อไทย จะพยายามตั้งรัฐบาลให้ได้และตนเองในฐานะหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ รัฐมนตรี มีความตั้งใจพร้อมทำงาน เช่นเดียวกับอีก 2 แคนดิเดตนายกฯ มีความสามารถ จะช่วยกันทำงานได้เป็นอย่างดี เลือกตั้งครั้งนี้เรามีความพร้อมเพียงพอที่จะถือธงให้พรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาล

...

นายเศรษฐา ยังกล่าวอีกว่า เลือกตั้งครั้งนี้ต้องคิดให้ดีเพราะบัตรเลือกตั้งมีสองใบ จะแบ่งใจกาให้ใครใบหนึ่งไม่ได้ ทั้งสองใบต้องเป็นของเพื่อไทย เท่านั้น และพื้นที่นี้ ที่ อ.ท่ามะกาเข้าใจว่าคู่แข่งของผู้สมัครเพื่อไทยก็คือพรรคภูมิใจไทย 14 พฤษภาคมจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้คนคุณภาพ “พลอย” เข้าไปทำงานในสภาเพราะมีความเข้าใจคนรุ่นใหม่ เข้าใจปัญหายาเสพติด และนับว่าพรรคเพื่อไทยเราไม่เอากัญชาเสรีแต่กัญชาต้องเพื่อการแพทย์เท่านั้น

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า การลงพื้นที่หาเสียงของนายเศรษฐาที่จังหวัดนครปฐมและจังหวัดกาญจนบุรีในครั้งนี้มีลูกชายคนโต น้อบ-ณภัทร ทวีสิน ติดตามผู้เป็นพ่อมาลงพื้นที่ด้วยโดยผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีได้สอบถามนายณภัทรบอกว่าได้เห็นบรรยากาศของการหาเสียงที่ประชาชนให้กำลังใจผู้เป็นพ่อรู้สึกดีและวันนี้มาเป็นกำลังใจให้พ่อแม้จะมีอาการไม่สบายแต่ก็ยังลงพื้นที่หาเสียงอย่างหนัก