“สกลธี” จี้ กกต. เร่งทำความเข้าใจบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ หลังประชาชนยังสับสน มอง สร้างความลำบากให้ผู้ใช้สิทธิ ขณะวันนี้ ลุยช่วยผู้สมัครพลังประชารัฐหาเสียงเขตบางกะปิ-วังทองหลาง
วันที่ 29 เมษายน 2566 นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่สวนพฤกษชาติคลองจั่น ถนนนวมินทร์ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ร่วมกับนางนฤมล รัตนาภิบาล ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตเลือกตั้งที่ 14 (บางกะปิ-วังทองหลาง) หมายเลข 5 เพื่อพบปะประชาชน นางนฤมล กล่าวว่า ตนเป็น ส.ก.มา 3 สมัย รู้ปัญหาและความต้องการของคนในพื้นที่ เขตบางกะปิเป็นพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่น มีปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ขาดพื้นที่สีเขียว และปัญหาน้ำท่วมเพราะท่อตัน การจราจรหนาแน่นแม้จะมีรถไฟฟ้าเข้ามา 2 เส้นทาง คือสายสีส้มและสายสีเหลือง แต่ยังขาดการเชื่อมโยงกับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกมากอย่างที่ควร
“ปัญหาเหล่านี้จะหวังพึ่งท้องถิ่นอย่าง กทม. อย่างเดียวไม่ได้ เพราะมีงบประมาณไม่พอ และบางปัญหาบางพื้นที่ต้องอาศัยความร่วมมือของหลายหน่วยงาน หากได้รับโอกาสให้เข้าไปทำงานในฐานะ ส.ส. จะสามารถประสานงานกับทุกหน่วยงานและแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ให้พี่น้องประชาชนได้มากกว่าเดิม จึงอยากขอโอกาสจากชาวบางกะปิ-วังทองหลาง”
...
นายสกลธี กล่าวว่า แม้เขตนี้จะมีคู่แข่งหลายคน แต่มั่นใจว่านางนฤมล ก็มีความผูกพันกับคนในพื้นที่มานาน พรรคพลังประชารัฐก็มีชุดนโยบายที่ตอบโจทย์เรื่องการแก้ไขปัญหาปากท้อง ทั้งการลดราคาน้ำมัน ลดค่าแก๊สค่าไฟฟ้า รวมถึงการเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ซึ่งจะเพิ่มเงินในกระเป๋าให้มีการจับจ่ายใช้สอยกระตุ้นเศรษฐกิจ และยังมีเงินจากกองทุนประชารัฐ 3 แสนล้านบาท ใช้สร้างย่านเศรษฐกิจใหม่ทุกเขตในกรุงเทพฯ เพื่อให้มีเงินจากนักท่องเที่ยวเข้าถึงทุกๆ พื้นที่ได้ดีขึ้น
ส่วนการทำงานของ กกต.นั้น นายสกลธี ระบุว่า จากการลงพื้นที่ทุกวัน ประชาชนยังสับสนกับการเปลี่ยนมาใช้บัตร 2 ใบในการเลือกตั้งครั้งนี้ รวมถึงการที่บัตรเลือก ส.ส.เขต ไม่มีชื่อผู้สมัคร ส่วนตัวมองว่า กกต. ทำงานแบบเน้นความสะดวกของตนเอง เพราะต้องการพิมพ์บัตรแบบเดียวเพื่อใช้ได้ทั่วประเทศ แต่สร้างความลำบากให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เสี่ยงที่จะมีการกาผิด ไม่ได้เลือกคนที่อยากได้จริงๆ ซึ่งการทำงานของราชการควรปรับเข้าหาประชาชนมากกว่านี้ จึงจะขอให้ กกต. เร่งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจเรื่องบัตรเลือกตั้งให้มากขึ้น.