เลือกตั้งพะเยา เดือด! "ธรรมนัส" แฉ บ้านใหญ่ เจ๊ ล.พะเยา รวมหัว เสธ. น.ลูกน้องเสธ. นอกราชการคนดัง กร่างใส่ผู้นำท้องถิ่นใช้กำลังทหาร พร้อมอาวุธขู่ให้ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เตือน รีบกลับกรมกองด่วน ลั่น "คนพะเยา ไม่ยอมให้ไอ้อีผู้ใดชักศึกเข้าบ้าน"

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 12 เม.ย. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า ระบุว่า หลังจากที่ผมใช้เวลาเดินทางปราศรัยช่วยผู้สมัครหลายๆ จังหวัดติดต่อกัน เริ่มจากใต้สุดแดนสยามที่อำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส กลับมาเหนือสุดที่เชียงราย เชียงใหม่ พิจิตร กำแพงเพชร ลำปาง แพร่ สุโขทัย ตาก สมุทรสาคร ปทุมธานี และนครปฐม

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า เมื่อวานรีบขึ้นเหนือ ผมนัดหมายกับพี่น้องชาติพันธุ์ที่หมู่บ้านอายิโกะ ต.ศรีถ้อย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย แต่ไปไม่ไหวเพราะมีอาการปวดหัวตัวร้อนต้องรีบไปหาหมอที่ รพ.ทันที หมอให้พัก 5 วันครับ เพราะร่างกายอ่อนแอ หักโหมหลายวัน ก็ตั้งใจจะปิดมือถือเพื่อพักผ่อนตามคำแนะนำคุณหมอ

"แต่คงพักไม่ได้แล้วครับ เพราะมีผู้นำทั้งท้องถิ่น ท้องที่ ตั้งแต่ ส.อบจ. นายก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน (ในพื้นที่ เขต 3) มารอพบที่บ้านผู้นำทั้งหลายเกิดความวิตกกังวลในความปลอดภัยหลังที่ถูกเรียกเข้าไปบ้านใหญ่เจ๊ ล.ขาใหญ่ อ.ปง พะเยา ซึ่งเป็นพี่สาว ผู้สมัคร ส.ส. พะเยา เขต 3 ของพรรคหนึ่ง ที่ตอนนี้ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลกร่าง ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ เล่าให้ฟังว่า พอไปถึงบ้านเจ๊ ล. ก็มีกองกำลังทหารเกือบ 1 หมวด พกอาวุธ(ปืนสั้น) ภายใต้การควบคุมของเสธ. น. (ลูกน้องเสธ. นอกราชการคนดัง) และข่มขู่ว่าจะจัดการกับผู้นำขั้นเด็ดขาดหากไม่ช่วยผู้สมัครรายนี้ จะเริ่มปฏิบัติการโดยใช้กองกำลังทหารค้นบ้านผู้นำทุกรายที่เห็นต่าง"

...

พี่น้องทหารทั้งหลายครับ ผมจบการศึกษามาจากโรงเรียนนายร้อย จปร. ชีวิตผมผ่านอะไรมามากมาย พี่น้องอย่าเอาอนาคตการเป็นชายชาติมาทิ้งที่พะเยาเลยครับ การที่พี่ๆ น้องๆ ทหารเข้ามาในพื้นที่บ้านเกิดผม และมาข่มขู่พี่น้องชาวพะเยาของผม ผมว่ามันมากไปแล้วครับ ผมจะไม่ยอมปล่อยให้พวกคุณทำอย่างนี้อีกแน่นอน

ฉะนั้น พี่น้องทหารทั้งหลายรีบกลับกรมกองต้นสังกัดด่วน ก่อนที่อนาคตรับราชการจะหมดไป ผมมีรายชื่อและต้นสังกัดของพวกท่านหมดแล้ว และวันนี้ผมสั่งให้แนวร่วมภาคประชาชนเก็บข้อมูลหลักฐานเพื่อผมจะทำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาของท่านลำดับชั้นต่อไป

ผมให้โอกาสพี่น้องทหารทั้งหลายนะครับแต่หากไม่เชื่อคำแนะนำผมก็อย่ามาโทษกันภายหลังครับ

"พวกเราคนพะเยา จะไม่ยอมให้ไอ้อีผู้ใดชักศึกเข้าบ้าน"