เลือกตั้ง 2566 : “ช่อ พรรณิการ์” ช่วยผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี-นครราชสีมา หาเสียง ด้านประชาชนเข้ามามอบลอตเตอรี่เบอร์พรรคก้าวไกลให้

วันที่ 10 เม.ย. 2566 น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่พร้อมด้วย นายสรพัช ศรีปราชญ์ ผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1 (อำเภอเมืองสระบุรี ยกเว้นตำบลหนองโน, อำเภอเฉลิมพระเกียรติ และอำเภอแก่งคอย เฉพาะตำบลห้วยแห้ง) พรรคก้าวไกล หาเสียงที่ตลาดผึ้งรวง จังหวัดสระบุรี โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มอบปลาจ่อมของดีเมืองสระบุรีให้ด้วย

ทั้งนี้ ในขณะที่ น.ส.พรรณิการ์ เดินหาเสียงในตลาด มีประชาชนมามอบสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ 1 ใบ บอกว่าเป็นหวยพรรคก้าวไกล ให้ลองดูเลขท้าย 3 ตัว คือ 931 ซึ่งเบอร์ 31 เป็นเบอร์ของพรรคก้าวไกล ส่วนเลข 9 เป็นทั้งเลขมงคลตามความเชื่อของคนไทย และยังหมายถึงพรรคก้าวไกล คณะก้าวหน้า อีกด้วย

จากนั้น น.ส.พรรณิการ์ หาเสียงร่วมกับ เภสัชกรทรงวุฒิ สารจันทึก หรือ หมอเสก ผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 (อำเภอแก่งคอย ยกเว้นตำบลห้วยแห้ง, อำเภอมวกเหล็ก และอำเภอวังม่วง) พรรคก้าวไกล ที่ตลาดนัดต้นแค ต่อด้วยหาเสียงกับ นายอุดม เพ็ชรอ่อน ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 7 (อำเภอประทาย อำเภอโนนแดง อำเภอลำทะเมนชัย อำเภอเมืองยาง) พรรคก้าวไกล ที่ตลาดประทาย โดยชูนโยบายยกเลิกเกณฑ์ทหาร เลือกตั้งผู้ว่าราชการทุกจังหวัด กระจายอำนาจและงบประมาณให้ท้องถิ่นจัดการพื้นที่ของตัวเอง พบว่า ได้รับเสียงตอบรับจากพื้นที่ดีมาก เนื่องจากนครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวาง หลายอำเภออยู่ในเขตห่างไกล ขาดการพัฒนา ทำให้เกิดปัญหาความเหลื่อมล้ำระหว่างตัวเมืองกับอำเภอรอบนอก.

...