“จุรินทร์” นำทีมพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต มั่นใจได้เก้าอี้ยกทีม เชื่อ เลือกตั้ง 2566 จะได้รับการไว้วางใจจากประชาชนมากขึ้น

วันที่ 29 ม.ค. 2566 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาศูนย์กีฬาสะพานหิน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค, นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค, นางอัญชลี วานิช เทพบุตร อดีต ส.ส.ภูเก็ต ร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายกวี ตันสุคตานนท์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต, เขต 2 นายชัยยศ ปัญญาไวย ประธานสภาทนายความจังหวัดภูเก็ต 2 สมัย และเขต 3 น.ส.พลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลวิชิต ท่ามกลางประชาชนที่มารอฟังนโยบายของพรรคและผู้สมัครเป็นจำนวนมาก โดยมีเลขาธิการพรรค สลับสับเปลี่ยนกับรองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าพรรค ขึ้นปราศรัยพร้อมกับเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต

...

นายจุรินทร์ กล่าวภายหลังการปราศรัยว่า ขอบคุณชาวภูเก็ตและชาวปักษ์ใต้ที่มาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเก่าๆ ที่พี่น้องชาวภูเก็ตเคยสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์กลับคืนมาอีกครั้ง ในส่วนว่าที่ผู้สมัครทั้ง 3 คนของ จ.ภูเก็ต เรามีความมั่นใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากลงพื้นที่มาอย่างยาวนานและต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปี 2562 ไม่ใช่เพิ่งมาเดิน วันนี้นับว่าเข้าสู่โหมดการเตรียมพร้อมการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ และพร้อมที่จะมีการเลือกตั้งในวันใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นวันที่ 23 มี.ค. 2566 หรือวันที่จะมีการประกาศยุบสภา ซึ่งจะต้องมีการเลือกตั้งในเวลาที่กฎหมายกำหนดและเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

“ในปักษ์ใต้เรามีเสียงตอบรับที่ดีขึ้น ซึ่งเห็นได้จากการเลือกตั้งซ่อม 2 ครั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ได้รับการเลือกตั้งทั้งชุมพรและสงขลา โดยในหลายๆ จังหวัดเราก็มีความพร้อม รวมทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ การเลือกตั้งในครั้งที่จะถึงนี้ ภาคใต้เรามี 58 เสียง เรามั่นใจว่าเราจะได้รับการไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนมากขึ้น โดยเฉพาะ จ.ภูเก็ต ที่เรามั่นใจจะยกทีมผู้สมัครทั้ง 3 คน”

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ในฐานะนักการเมืองพรรครวมไทยสร้างชาติเต็มตัว พรรคประชาธิปัตย์มีความคิดเห็นอย่างไร นายจุรินทร์ ตอบว่า “ทุกพรรคมีสิทธิ์ตั้งความหวัง ซึ่งถ้าทางพรรคอื่นมีความมั่นใจว่า จ.ชุมพร จะยกทีม เราก็มั่นใจเช่นเดียวกัน ทุกอย่างเป็นเรื่องของการแข่งขัน แม้ว่ามีพรรคการเมืองต่างพุ่งเป้ามายังพื้นที่ภาคใต้นั้น ตนเองมีความกังวลอย่างไรบ้าง ตอบได้เลยว่า ไม่มีความกังวล การเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าปักษ์ใต้เราพรรคประชาธิปัตย์มีฐานเสียงเหนียวแน่นและมั่นคง”