ปีใหม่ 2566 ใครยังไม่มีแพลน กทม. ชวนขึ้นรถบัสไฟฟ้าฟรี เที่ยว 4 ตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน จอดรับ-ส่ง 6 จุด พร้อมให้บริการประชาชนวันแรก 31 ธ.ค.นี้
วันที่ 29 ธ.ค. 2565 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าได้ร่วมกับเครือข่ายตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน ทดลองเดินรถบัสไฟฟ้าในเส้นทางส่งเสริมเศรษฐกิจท่องเที่ยว เพื่อเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าบางขุนนนท์ (MRT สายสีน้ำเงิน) กับการเดินทางระหว่าง 4 ตลาดน้ำในเขตตลิ่งชันเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยบรรเทาการขาดแคลนรถสาธารณะที่เชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะหลักอย่างรถเมล์และรถไฟฟ้าในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 09.00-16.45 น. (เวลาจากสถานีบางขุนนนท์) โดยจะเริ่มในวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป
สำหรับรถบัสไฟฟ้าฟรี เที่ยว 4 ตลาดน้ำ มีจุดจอดรับ-ส่งทั้งหมด 6 จุด ได้แก่
- สถานีรถไฟฟ้าบางขุนนนท์ ระหว่างทางออก 2 และ 3
- ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน
- ตลาดน้ำตลิ่งชัน
- สถานีขนส่งผู้โดยสารสายใต้ตลิ่งชัน
- ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
- ตลาดน้ำวัดสะพาน
...
สำหรับรถบัสไฟฟ้าขนาด 20 ที่นั่งของกรุงเทพมหานคร มีทางลาดที่สามารถนำรถเข็นเด็กหรือรถเข็นคนพิการขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก และบนรถยังมีเข็มขัดนิรภัย Wi-Fi ฟรี จุดชาร์จโทรศัพท์ และสามารถเช็กตำแหน่งรถในเส้นทางได้ผ่านแอปพลิเคชัน ViaBus ด้วย.