“โภคิน” ปัดตอบเรื่องควบรวมพรรคอื่นกับไทยสร้างไทย ไม่เกี่ยวดีลผลประโยชน์ไม่ลงตัว ขอประชาชนจับตา ส.ส. ทิ้งอุดมการณ์แห่ย้ายพรรค

วันที่ 15 ธ.ค. 2565 นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงแนวคิดการควบรวมพรรค ว่า วันนี้แม้สถานการณ์การเมืองจะมีความเปลี่ยนแปลงไป หลายคนเห็นแก่เงิน ยอมขายตัวเอง ทิ้งอุดมการณ์ย้ายไปพรรคอื่น ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ขอให้ประชาชนดูเอาว่าจะเลือกผู้แทนที่เห็นแก่ได้มาทำงานอีกหรือ พร้อมย้ำว่า จุดยืนของพรรคไทยสร้างไทยยังยึดหลักทำเพื่อประชาชน

ส่วนจะไปรวมกับใคร หรือใครจะมารวมกับเรา นายโภคิน บอกว่าไม่ใช่ปัญหา เป็นเรื่องเล็ก ไม่ใช่ประเด็น ควรมองภาพใหญ่ เรื่องสิ่งที่เราต้องทำ จะรวมหรือจะแยก ประชาชนต้องเข้าใจว่าเราทำเพื่อประชาชน และเห็นว่าการจะไปรวมกับพรรคอื่นๆ มีขั้นตอนทางกฎหมายที่ยุ่งยาก ไม่ใช่เรื่องง่าย ย้ำว่าการจะรวมหรือไม่รวมไม่ใช่ประเด็นสำคัญ

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าที่ยังไม่รวมกับพรรคการเมืองอื่นเพราะติดเงื่อนไขต่อรองผลประโยชน์ไม่ลงตัวหรือไม่ นายโภคิน ตอบว่าไม่ทราบ พร้อมกับหัวเราะแล้วเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที.