โฆษกรัฐบาล โต้ข่าว นายกฯ สั่งเตรียมงบฯกลาง 2 พันล้านบาท เยียวยาเหยื่อน้ำท่วม ครอบครัวละ 5 พันบาท ยันเป็นข่าวคลาดเคลื่อน วันนี้ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ เพียงแค่นำเสนอในที่ประชุมเท่านั้น

วันที่ 25 ต.ค. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีสื่อมวลชนรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งเตรียมงบกลาง 2 พันล้านบาท เยียวยาเหยื่อน้ำท่วมครอบครัวละ 5 พันบาท โดยไม่ต้องรอน้ำลด และกรณีที่ สำนักงบประมาณได้ตั้งงบฯ กลางช่วยเหลือ 2 พันล้านบาท โดยช่วยเหลือครัวเรือนที่ประสบอุทกภัยไม่ตำกว่า 5 พันบาทต่อครัวเรือนนั้น

นายอนุชา กล่าวว่า “ขอเรียนว่ารายงานข่าวคลาดเคลื่อนนะครับ วันนี้ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ในเรื่องนี้ เป็นเพียงการนำเสนอในที่ประชุมฯ โดยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่องการเยียวยาในอดีตเพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นครับ และท่านนายกฯ ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพิจารณามาตรการเยียวยาเพื่อนำมาเสนอโดยเร็ว โดยไม่ต้องรอให้น้ำลดครับ”.