ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ของดีเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย “ชัชชาติ” ลงพื้นที่ผู้ว่าฯ สัญจร พร้อมร่วมวงทานอาหารและพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับพนักงาน 5 คน
วันนี้ (24 ก.ย. 2565) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ลงพื้นที่สัญจรเขตป้อบปราบศัตรูพ่าย จากนั้นร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับลูกจ้างประจำของสำนักงานเขต จำนวน 5 คน ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้แทนของลูกจ้าง ประกอบด้วย
1. นางสาวมาริสา ล่าสมบูรณ์ ลูกจ้างประจำ พนักงานทั่วไป (กวาด) บ2 อายุ 35 ปี อายุงาน 11 ปี
2. นายเรืองยศ พิมทอง ลูกจ้างประจำ พนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) บ2 อายุ 54 ปี ทำงานมา 30 ปี
3. นายปกรณ์เกียรติ กอพงษ์ ลูกจ้างประจำ พนักงานประจำรถ (รถสูบสิ่งปฏิกูล) บ2 อายุ 43 ปี อายุงาน 10 ปี
4. นายสุรินทร์ จั่นบางยาง ลูกจ้างประจำ พนักงานสวนสาธารณะ บ2 อายุ 50 ปี เพิ่งได้บรรจุเป็นลูกจ้างประจำ 3 ปีกว่า
5. นายสมชาย ห่างกลาง ลูกจ้างชั่วคราว พนักงานทั่วไป (ระบายน้ำ) อายุ 37 ปี
ทั้งนี้ ในระหว่างมื้ออาหาร นายชัชชาติ ได้พูดคุยอย่างเป็นกันเอง มีการสอบถามทั้งในเรื่องงานและเรื่องทั่วไป อาทิ ตำแหน่งอะไร ได้บรรจุเป็นลูกจ้างประจำหรือยัง ประจำอยู่จุดไหน ทำมากี่ปี อายุเท่าไร มีครอบครัวหรือไม่ มีลูกกี่คน ลูกเรียนที่โรงเรียนไหน เป็นต้น พร้อมทั้งให้กำลังใจในการทำงานกับทุกคน สำหรับเมนูอาหารวันนี้ ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ซึ่งถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย รวมไปถึงข้าวคลุกกะปิ และขนมจีนแกงเขียวหวาน
...
อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารร่วมกับลูกจ้างเป็นหนึ่งในนโยบายของ นายชัชชาติ เพื่อพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ รับฟังปัญหาและสอบถามสารทุกข์สุกดิบ อีกทั้งเป็นการให้ความสำคัญกับคนงานของเขตที่เปรียบเสมือนโซ่ข้อสุดท้ายที่เชื่อมต่อ กทม. กับประชาชน อยู่ใกล้ชิดพื้นที่และปัญหามากที่สุด โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. 2565 จากกิจกรรมผู้ว่าฯ กทม. สัญจร ณ สำนักงานเขตจตุจักร.