“บิ๊กป้อม” รองนายกรัฐมนตรี ฟิตจัด วางคิวยาวลุยต่างจังหวัด ทุกวันจันทร์ ทั้งเดือน ก.ย.“กระบี่-ตาก-นราธิวาส” ดูบริหารจัดการน้ำ-ที่ดินทำกิน

วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก "พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี General Prawit Wongsuwon" ที่ระบุ FC ทำขึ้น ได้โพสต์ข้อความว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี มีการวางกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการต่างจังหวัดทุกวันจันทร์ตลอดทั้งเดือน ก.ย. 2565

โดยในวันที่ 5 ก.ย. มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.กระบี่ วันที่ 12 ก.ย. ลงพื้นที่ จ.ตาก และวันที่ 19 ก.ย. ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส ซึ่งการลงพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นการลงพื้นที่เพื่อปฏิบัติภารกิจทั้งในฐานะรองนายกฯ และรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรีควบคู่ไปด้วย ทั้งในส่วนงานที่รับผิดชอบเรื่องปัญหาแรงงาน, ปัญหาเกษตรกรชาวสวนปาล์ม การบริหารจัดการน้ำ การบริหารจัดการที่ดิน, การแก้ปัญหาด้านที่ดินทำกินให้เกษตรกรและคนยากจน และ การคืนโฉนดอนุญาตทำประโยชน์ ส.ป.ก.4-01 เป็นต้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง พล.อ.ประวิตร รักษาการนายกฯ ได้ลงพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นที่แรก ก่อนวางคิวลงพื้นที่ต่อเนื่องเดือน ก.ย.