กลุ่มสารพัดม็อบ รำพร้อมเผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมเผาหุ่นคืนนี้ พร้อมเดินเท้าเคลื่อนขบวนไปปักหลักทำเนียบ ประกาศชุมนุมถึงเที่ยงคืน นับถอยหลังไม่เอานายกฯเถื่อน
วันที่ 23 ส.ค. 2565 เมื่อเวลา 16.00 น. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้มีกลุ่มมวลชนสารพัดม็อบเริ่มทยอยกันเข้ามาตามนัดหมาย เพื่อรวมตัวกันทำกิจกรรม “ไล่นายกฯ ปมครบวาระ 8 ปี” “ขีดเส้นตายไล่เผด็จการ ต้านการสืบอำนาจรัฐบาลประยุทธ์”
กระทั่งเวลา 17.30 น. กลุ่มมวลชนเริ่มทำกิจกรรมแรก โดยการรำและเผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งหลังจากนี้จะมีกิจกรรมการเผาหุ่น “ประยุทธ์ จันทรโอชา” ในเวลา 19.30 น. ของวันนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา นายธัชพงศ์ แกดำ หรือ บอย แกนนำกลุ่มคาร์ม็อบ ปราศรัยผ่านรถขยายเสียง ขีดเส้นตายให้ พล อ.ประยุทธ์ ลาออกภายในเที่ยงคืนนี้ หากไม่ลาออก ประชาชนจะร่วมกันออกมาลงถนนครั้งใหญ่
สำหรับการชุมนุมวันนี้จะชุมนุมจนถึงเที่ยงคืน เพื่อนับถอยหลังช่วง 00.00 น. ซึ่งหาก พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ออก จะกลายเป็นนายกฯเถื่อน ก่อนที่วันพรุ่งนี้จะร่วมกันเคลื่อนขบวนไปที่ทำเนียบกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยกลุ่มแดงก้าวหน้าจะเป็นผู้เคลื่อนขบวนปิดท้ายไปที่ทำเนียบ
ส่วนบริเวณเชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ถนนราชดำเนินกลาง ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ตั้งด่านตรวจตราค้นรถต้องสงสัย โดยเจ้าหน้าที่ที่ยืนปฏิบัติหน้าที่มีบางนายที่ถืออาวุธปืนกระสุนยางคอยสังเกตการณ์ มีการติดตั้งป้ายพื้นที่ควบคุมและจะตรวจสอบโดยละเอียดกับรถจักรยานยนต์ที่ผ่านไปมา โดยมีการขอให้เปิดใต้เบาะเพื่อตรวจค้นสิ่งของ เบื้องต้นจุดดังกล่าวจะเปิดดำเนินการตรวจค้นจนถึงเวลา 24.00 น.
...
ภาพ : เอกลักษณ์ ไม่น้อย