“วัชระ เพชรทอง” นำปี๊บติดข้อความยกเลิกอภิสิทธิ์ฝากตำรวจ-ทหาร ให้ส.ว.ฉาวไว้คลุมหัว ปกปิดความอับอาย ฐานมีเมียน้อยโหดทารุณกรรมทหารหญิง ร้อง “พรเพชร” เร่งสอบหาความจริงใน 15 วัน
วันที่ 22 ส.ค. 2565 ที่อาคารรัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือให้กับเจ้าหน้าที่หน้าห้องถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ขอให้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีสมาชิกวุฒิสภา มีกิ๊ก เป็น ส.ต.ท.หญิง มีส่วนก้าวก่าย หรือแทรกแซงการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ-ทหาร (ส.ต.ท.หญิงและทหารหญิง) เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือผู้อื่นหรือไม่ และมีส่วนรู้เห็นหรือสนับสนุน ส.ต.ท.หญิงกระทำการทารุณทหารหญิงหรือไม่ ส่อว่าขัดรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 มาตรา 185 วรรค 3 มาตรา 219 และมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่ โดยนายวัชระ ได้นำปี๊บสำหรับคลุมหัวเพื่อปกปิดความอับอายมาให้กับ ส.ว.รายที่ถูกกล่าวหาด้วย
นายวัชระ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18-19 ส.ค.65 สื่อมวลชนได้รายงานข่าวว่ากรณีนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง และนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความซึ่งเป็นพลเมืองดีมีความกล้าหาญได้พาอดีตทหารหญิงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่กล่าวอ้างเป็นภรรยาสมาชิกวุฒิสภาซึ่งเป็นนายจ้างของตนบังคับใช้แรงงานและทำร้ายร่างกาย เช่น ถูกตบตีตามร่างกายจนปากแตกเลือดออกแล้วถูกเอาน้ำยาล้างห้องน้ำมาราดแผลในปาก ถูกเครื่องช็อตไฟฟ้าตามร่างกาย ใช้ไม้หน้าสามตีที่ใบหน้า และถูกทำร้ายร่างกายอีกสารพัด เหตุเกิดที่จังหวัดราชบุรีนั้น
เนื่องจากข่าวนี้เป็นที่สนใจของสาธารณชนและเป็นการทารุณกรรมทำร้ายร่างกายมนุษย์อย่างรุนแรง จึงขอให้ประธานวุฒิสภาพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อสอบสวนสมาชิกวุฒิสภามีส่วนรู้เห็น หรือสนับสนุน ส.ต.ท.หญิงที่กล่าวอ้างว่าเป็นกิ๊ก หรือภรรยาน้อยกระทำการทารุณทหารหญิงหรือไม่ มีการใช้อำนาจหน้าที่ของสมาชิกวุฒิสภาฝากภรรยาน้อยเป็นข้าราชการตำรวจ
ลำดับที่ 84 จริงหรือไม่ รวมทั้งฝากบุคคลเข้ารับราชการทหารจริงหรือไม่ ซึ่งการกระทำของสมาชิกวุฒิสภารายนี้ส่อว่าขัดรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 มาตรา 185 วรรค 3 และมาตรา 219 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ พ.ศ. 2560 กฎหมายต่างๆ และข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของสมาชิกวุฒิสภาและกรรมาธิการ พ.ศ. 2563 หรือไม่ และจะรับผิดชอบต่อสังคมอย่างไร ทั้งนี้ขอให้เร่งพิจารณาดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 15 วัน
...