"จุรินทร์" โว ปชป.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง 14 ส.ค. เปิดตัวผู้สมัครใหม่ใต้

ข่าว

"จุรินทร์" โว ปชป.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง 14 ส.ค. เปิดตัวผู้สมัครใหม่ใต้

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2565 18:30 น.

บันทึก

"จุรินทร์" รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะ หัวหน้าปชป.ชี้ เรื่องปกติ คนย้ายเข้า-ออกพรรค โว ปชป.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ขณะ 14 ส.ค. เปิดตัวผู้สมัครใหม่ใต้ เหน็บพรรคใหม่ ประกาศกวาด ส.ส.ใต้ มีสิทธิ์ฝัน แต่คำตอบอยู่ที่ประชาชน 

วันที่ 5 ส.ค. 65 ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีมีพรรคการเมืองทยอยเปิดตัว และมีอดีต ส.ส. หรือสมาชิกพรรคย้ายพรรคว่า ปรากฏการณ์การย้ายพรรคของส.ส. หรือผู้สมัครรับเลือกตั้ง เกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัย มีเข้ามีออกทุกพรรค สำหรับประชาธิปัตย์ ตนมั่นใจว่าเราได้มีการเตรียมการเดินหน้าเข้าสู่โหมดเลือกตั้งนานแล้ว โดยเตรียมการไว้ครบถ้วน ทั้งผู้สมัคร นโยบาย ยุทธศาสตร์ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง มีผลงานบอกกับพี่น้องประชาชนว่า ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ประเทศได้อะไร ประชาชนได้อะไร ไม่มีสูญเปล่า เรามีผลงานชัดเจนกับประชาชนจำนวนมาก ทั้งเกษตรกร ผู้บริโภค ผู้พิการ ผู้สูงอายุ เด็กแรกเกิด อสมท. คนจนที่ไร้บ้านภายใต้โครงการบ้านมั่นคง บ้านพอเพียง มีผลงานเป็นรูปธรรม รวมทั้งการแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกรผ่านกองทุนฟื้นฟูเกษตรกร

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ เราเดินหน้าเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ มีความพร้อมเต็มร้อย ผู้สมัครทั้งที่เป็น ส.ส.ทุกคนยืนยันมั่นคงอยู่กับพรรค ในพื้นที่ปักษ์ใต้จะมี 58 เขตเลือกตั้ง เรามีส.ส.เดิม 22 คน เราเตรียมผู้สมัครเลือดใหม่ไว้เกือบครบแล้ว วันที่ 14 ส.ค.นี้ ตนจะได้ไปประชุมกับเลือดใหม่ประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดสงขลา มีนายเดชอิศม์ ขาวทอง และนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคได้มีการเตรียมการแล้ว เลือดใหม่ประชาธิปัตย์ภาคใต้ 30 กว่าเขต ยกเว้นบางพื้นที่ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เพราะต้องทำโพล เพราะมีผู้สนใจลงสมัคร 2-3 คน เราจะเลือกที่ดีที่สุดให้กับพี่น้องประชาชน ส่วนพื้นที่อื่น ยังเดินหน้าโครงการ ”จุรินทร์ ออนทัวร์” ในวันที่ 19 ส.ค. นี้ จะไปจังหวัดพิจิตรเพื่อเปิดตัวผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์เพื่อให้เห็นว่าเรามีความพร้อมเช่นกัน

เมื่อถามว่า กังวลใจหรือไม่ ที่พรรคการเมืองอื่นประกาศยกจังหวัด หรือกวาด ส.ส.ในภาคใต้ นายจุรินทร์กล่าวว่า ทุกพรรคก็มีสิทธิ์ฝัน และผู้ให้คำตอบคือพี่น้องประชาชน ประชาธิปัตย์เราไม่มีอะไรหวั่นไหว เตรียมพร้อม คนที่ยังแน่นเหนียวอยู่กับพรรคมีมาก และเลือดใหม่ก็เข้ามาก คุณภาพคับแก้วทั้งนั้น เพราะเราต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เป็นทางเลือกกับพี่น้องประชาชน ในการเสนอตัวเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนกรณีผู้สมัครที่ จ.ภูเก็ต ถือว่า จบแล้ว รอเวลาเหมาะสมที่จะเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพื่อไทยคึก "อุ๊งอิ๊ง" เซิ้งเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีสาน
02:39

เพื่อไทยคึก "อุ๊งอิ๊ง" เซิ้งเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีสาน

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 05:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์