"เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์" เขียนใบสมัครเป็นสมาชิกพรรค “รวมไทยสร้างชาติ” เชื่อมั่น “พีระพันธุ์” อยู่ไหนจะตามไปอยู่ด้วย ชี้ เตรียมแจงแนวทางพรรค หลังการประชุม 3 ส.ค.

วันที่ 1 ส.ค. 65 ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ซอยอารีย์ 5 นายเอกณัฏ พร้อมพันธุ์ หรือขิง และนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ ดร๊าฟ เดินทางมาเขียนใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคในเวลาไล่เลี่ยกันในเวลา 10.09 น. และ 10.10 น.ตามลำดับ โดยมื่อเดินทางถึงที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ในซอยอารีย์ 5 ทั้งสองคนได้กล่าวทักทายกันก่อนที่จะกรอกใบสมัครพร้อม ชำระค่าธรรมเนียมตามระเบียบของพรรค โดยระบุว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบรายละเอียดได้ ต้องรอการประชุมพรรคในวันที่ 3 ส.ค.นี้ก่อน

เอกณัฏ พร้อมพันธุ์
เอกณัฏ พร้อมพันธุ์

อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติของนายเอกนัฏ เป็นไปตามความคาดหมายของสื่อและการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าที่ที่ระบุว่าเชื่อมั่นใจตัว นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และคาดว่าจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค หากนายพีระพันธุ์จะไปอยู่พรรคไหน พวกตนก็จะตามไปที่นั่นเช่นกัน ตามสำหรับกลุ่มที่มีชื่อปรากฏเป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมายังไม่สามารถพูดตอบแทนเขาได้ ส่วนแนวทางพรรคตอนนี้คงพูดอะไรไม่ได้ ต้องรอในวันที่ 3 ส.ค.นี้ที่จะมีการประชุมพรรคและเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการด้วย ส่วนประเด็นที่ถูกมองว่าพรรครวมไทยสร้างชาติถูกมองเป็นพรรคสาขาพรรคพันธมิตรของพรรคพลังประชารัฐ นายเอกนัฏตอบว่า ยังไม่ได้คุยกันถึงขั้นดังกล่าว แต่เรามีแนวคิดอยากผลักดันทำการเมืองใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับความขัดแย้งในอดีต

...

สำหรับ นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ “ดร๊าฟ” เลขานุการรัฐมนตรีว่าการและโฆษกกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ได้ยื่นใบลาออกจากเลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก่อนมาเปิดตัวสมัครเป็นสมาชิก “รวมไทยสร้างชาติ” ตามการคาดหมายของสื่อ.