“อนุสรณ์” อัด 8 ปี “บิ๊กตู่” ทำประเทศล้มเหลวแทบทุกด้าน เหน็บบริหารประเทศแบบลอกคนอื่นแต่ไม่เข้าใจ ลั่น รอดูเสียงประชาชนในการเลือกตั้งครั้งหน้า

วันที่ 9 ก.ค. 2565 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงการณ์ “กลยุทธ์ 3 แกน สร้างอนาคต” ทำประเทศเดินหน้าใน 2 ปี ว่า พล.อ.ประยุทธ์ อยู่มา 8 ปี ผ่านงบประมาณไป 12 ครั้ง ใช้เงินไป 28.5 ล้านล้านบาท แต่เศรษฐกิจทรุด กู้เก่งแต่บริหารไม่เป็น ทำประเทศล้มเหลวแทบทุกด้าน อย่าว่าแต่ขอเวลาอีก 2 ปี 8 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ พังแทบทุกมิติ อยู่ในสภาพประเทศหนี้ล้น ประชาชนหนี้ท่วม พอจวนตัวเห็นสัญญาณจะไม่ได้ไปต่อ เผชิญวิกฤติศรัทธา ก็ออกมาสร้างเรื่องให้ความหวังเรื่องใหม่กลบเรื่องเก่าที่ทำไม่สำเร็จไปเรื่อยๆ

ทั้งนี้ เฉพาะเรื่องคนจนจะหมดประเทศ 8 ปี พูดมากี่ครั้งก็ไม่เคยทำได้สำเร็จ วาระสุดท้ายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนคนกำลังจะจมน้ำ อะไรผ่านมาก็คว้าไว้หมด ขนาดยอมเสียทรงจนถูกตั้งคำถามว่า ไปแทรกแซงเปลี่ยนสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ จากหาร 100 เป็นหาร 500 เพื่อประโยชน์ในการสืบทอดอำนาจของตัวเองหรือไม่ การบริหารประเทศแบบลอกคนอื่นแต่ไม่เข้าใจในสิ่งที่ลอก ยิ่งทำยิ่งทำให้ล้มเหลว เห็นประชาชนเชื่อมั่นพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยมากกว่ารัฐบาลก็พยายามลอกตามเห็น นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) จัดดนตรีในสวน ก็จัดดนตรีในสวนตาม เห็นจัดหนังกลางแปลง ก็จัดหนังกลางแปลงตาม จนประชาชนตั้งคำถาม รวมถึงนโยบายหาเสียงที่เคยประกาศไว้ก็ยังไม่สามารถทำให้สำเร็จ

...

นายอนุสรณ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “พล.อ.ประยุทธ์ อย่าดูถูกประชาชนว่าถ้าใช้สูตรหาร 500 จะทำให้ตัวเองได้กลับมาสืบทอดอำนาจต่อ รอดูการตัดสินใจของประชาชนในการเลือกตั้งได้เลย”