หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ช่วย “เดชทวี” หาเสียงลำปาง ปูดมีพยานหลักฐานถึง 4-5 เรื่อง ทุจริต ม้วนเงินสดพร้อมบัตรแนะนำตัวให้ชาวบ้านกลางแจ้ง บอกรอเลือกตั้งเสร็จพรุ่งนี้ ยื่นสอบ กกต. แน่

วันที่ 9 ก.ค. 2565 วันสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมคณะยังคงลงพื้นที่เพื่อช่วยนายเดชทวี ศรีวิชัย หาเสียงตลาดศาลาเม็ง ต.ท่าผา อ.เกาะคา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่าพรรคเสรีรวมไทยใช้วิธีเดินหาเสียงพบปะประชาชน ชี้แจงนโยบายให้ทราบอย่างตรงไปตรงมาไม่ทำผิดกฎหมายใดใดทั้งสิ้น แต่ขณะเดียวกันทางผู้สมัครที่ถูกศาลพิพากษาให้เลือกตั้งใหม่ก็ยังคงใช้วิธีการเดิมๆ ในการซื้อเสียงอยู่ตลอดเวลา ตอนแรกคิดว่าคู่แข่งจะเลือกคนใหม่มาให้ชาวลำปางเลือกเหมือนตน แต่กลับตรงกันข้าม เอาคนเดิมที่มีแผล คนที่ถูกศาลพิพากษาว่ามีการทุจริตเลือกตั้งมาลงอีก ตนจึงมาถึงบางอ้อว่าถ้าเอาคนใหม่มาลงก็คงไม่มีคนแจกเพราะเขาไม่รู้จักใคร แต่ถ้าเอาคนเก่าลงจะมีมือไม้ในการแจกเยอะไม่ว่าจะเป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหรือ อสม.พรรคเสรีรวมไทยแม้จะเล็กแต่ก็ไม่เหมือนพรรคการเมืองทั่วไปเพราะหัวหน้าพรรคเป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มี ส.ส.หรือฝ่ายกฎหมายเป็นตำรวจ เพราะฉะนั้นเลือกตั้งทุกครั้งเราจึงจับทุจริตได้ทุกครั้ง ครั้งนี้ก็เช่นกันมันไม่มีทางที่จะรอดสายตาจากพวกเราไปได้

“เรียนตรงๆ ตอนนี้เราได้พยานหลักฐานถึง 4-5 เรื่องด้วยกันพร้อมเงินของกลาง บัตรแนะนำตัวผู้สมัคร แต่การดำเนินการเอาผิดคงต้องรอหลังเลือกตั้งเพราะพรุ่งนี้จะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว หลังเลือกตั้งก็จะส่งไปให้ กกต.ดำเนินคดีตามกฎหมาย เราเชื่อว่าพยานหลักฐานต่างๆ จะเอาผิดได้ เราไม่ใช่ชาวบ้านแต่เราเป็นตำรวจ จึงเชื่อว่า กกต.จะต้องวินิจฉัยว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่สุจริตยุติธรรม ถ้าไม่เอนเอียง ถ้าไม่สุจริตยุติธรรมก็ต้องเลือกตั้งใหม่ ประชาชนเดือดร้อน รัฐต้องมาเสียค่าใช้จ่ายอีกนับ 10 ล้านบาทมันสมควรไหม ตอนนี้ยังมีการแจกเพิ่มขึ้นอีกผ่านบัตรย้ำเบอร์ แทนที่จะส่งให้อย่างนี้ กลับเอาสตางค์ม้วนใส่ แล้วก็ไปยื่นให้ประชาชนกลางแจ้งเลย นึกว่าจะมาแนะนำตัวแต่เปล่า ยัดเงินไปด้วย” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว.

...