นายกฯ ออกตัว มากำแพงเพชรปัดมาหาเสียง ถามอยู่หลายปีไม่ทำอะไรจริงเหรอ

ข่าว

นายกฯ ออกตัว มากำแพงเพชรปัดมาหาเสียง ถามอยู่หลายปีไม่ทำอะไรจริงเหรอ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2565 18:19 น.

บันทึก

บิ๊กตู่ อ้อนคนกำแพงเพชร เอาหัวใจมาฝาก ออกตัวไม่ได้มาหาเสียง เปรยปัญหาเยอะ ถ้าอยู่ต่อจะทำให้เร็วขึ้น ฮัมเพลง "ขอเป็นคนหนึ่ง" ชี้ไม่ใช่เจ้านาย มีหน้าที่ดูแลปชช.ถามอยู่มาหลายปีไม่ทำอะไรจริงเหรอ

วันที่ 7 ก.ค. 2565 เมื่อเวลา 12.10 น. ที่จ.กำแพงเพชร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ไปที่ชุมชนตำบลวังบัว ต.วังบัว อ.คลองขลุง ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินการขจัดความยากจนและพัฒนาทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง (ศจพ.) และมอบบ้านที่อยู่อาศัยให้กับนางขาว บุญโลก อายุ 63 ปี อาชีพรับจ้าง และมอบบ้านที่ดำเนินการเสร็จแล้วแก่ผู้แทน 13 หลัง สร้างโดยโครงการบ้านกาชาดเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 70 พรรษา และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา ประจำปี 2565 โดยทันทีที่มาถึงชาวบ้านกลุ่มพัฒนาบทบาทสตรีได้ตะโกน "เรารักลุงตู่ ลุงตู่สู้ๆ" นายกฯ จึงได้เข้าไปทักทายและถ่ายภาพร่วมกัน กลุ่มสตรีได้ผูกผ้าขาวม้าให้ ก่อนนายกฯ เยี่ยมชมซุ้มกิจกรรมต่างๆ และทดลองตัดผมชายในโครงการเริ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ และเยี่ยมชมภายในบ้านที่สร้างแล้วเสร็จ

โดยนายกฯ กล่าวว่า รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหา ทั้งเรื่องการขาดแคลนรายได้ ที่อยู่อาศัย วันนี้ตนก็ดีใจที่บ้านสร้างเสร็จด้วยความร่วมมือกัน นี่คือสิ่งที่รัฐบาลตั้งใจและมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ดูแลประชาชน

ขณะเดียวกันนายกฯ ได้เดินทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ นำมาลัยผ้าขาวม้ามามอบให้ โดยนายกฯ สอบถามว่ามาจากไหน มาจากโคราชบ้านเฮาหรอ ตนรักทุกคน ก่อนเดินถ่ายภาพกับประชาชนยังจุดต่างๆ ซึ่งประชาชนได้ชมนายกฯ ว่าไม่แก่เลย และได้เห็นนายกฯ ตัวเป็นๆ นายกฯ จึงได้กล่าวตอบกลับว่า อยู่กับพวกเราจะแก่ได้อย่างไร ตนสัญญาว่าจะดูแลทุกคนให้ดีที่สุด และดีขึ้นเรื่อยๆ ตนนั้นสู้กับความยากจน สู้เพื่อพวกเรา ทำให้ประเทศไทยนั้นแข็งแกร่ง ถ้าเรารวมพลังกันไม่ได้ ประเทศไทยจะเสียโอกาสหมดเลย ถ้าเราไม่รักไม่สามัคคีกัน ไปไม่ได้ทั้งหมดเลย มีคนถามว่านายกฯ อยู่มาหลายปีไม่ทำอะไรเลย จริงหรือเปล่า หลายอย่างโครงการเป็นระยะ 3 ปี 5 ปี รัฐบาลไหนอยู่นานก็ทำได้เยอะ ตนพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน แต่เป็นเพราะเรานั้นต้องนำเข้า ซึ่งส่งผลเกี่ยวพันทั้งหมดกับราคาสินค้า ทั้งนี้นายกฯยังได้ทำมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยู พร้อมกล่าวว่า "ผมรักทุกคน"

ต่อมาเวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปยังฝายชั่วคราวกั้นแม่น้ำปิง (โครงการหนองขวัญ) ต.วังแขม อ.คลองขลุง เพื่อตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการแหล่งน้ำ และการเพิ่มพื้นที่ชลประทาน จากนั้น นายกฯ กล่าวทักทายประชาชนที่มาต้อนรับว่าดีใจและตื่นเต้นที่จะมาที่นี่ เมื่อคืนก็นอนไม่หลับ วันนี้เอาหัวใจมาฝากชาวกำแพงเพชร ส.ส.ก็พวกเราทั้งนั้น ทุกอย่างให้รู้ว่าตนนั้นใจร้อน อยากทำอะไรให้มันเสร็จๆ ที่มันค้างๆ คาๆ แต่ปัญหาของเรามันเยอะเหลือเกิน แต่เราอยู่มา 7 ปีกว่าแล้ว ซึ่งแผนงานโครงงานต่างๆ ที่มันเข้าไปแล้ว จะได้งบประมาณปี 2567 ถ้าตนอยู่จะทำให้เร็วขึ้น พูดอย่างนี้ได้หรือไม่ ตนไม่ได้มาหาเสียง ไม่ได้มาพูดอะไรล่วงหน้า คือถ้าตนอยู่ก็จะทำอะไรให้เร็วขึ้น

หลายปีที่ผ่านมา หลายอย่างเราก็เก็บตกมาทั้งหมด ถนนหนทางถ้าเราไม่อยู่หลายปีมันทำไม่ได้หรอก วันนี้รถไฟ ถนนน้ำครบหมด ตนมาที่นี่ รู้สึกแข็งแรงขึ้นมาก เพราะอยู่กทม.ไม่ได้รับอากาศอย่างนี้ รู้สึกอบอุ่น อาจจะร้อนไปบ้าง แต่อบอุ่นใจ คนเรามันอยู่ด้วยใจ อยู่ด้วยกำลังใจ เหมือนนายกฯ อยากให้เรา เราก็ให้นายกฯ ตอบกับมา เต็มร้อยเลย ใครให้นายกฯ เต็มร้อย ให้กลับไปเป็นสองร้อย เกทับหน่อย

นายกฯ กล่าวต่อว่า วันนี้พวกมาเยอะ ทั้งส.ส.และส.ว. เราพูดคุยกันแล้วว่าเราจะทำอะไรเพื่อประชาชนเราต้องเดินไปข้างหน้าด้วยวิธีการแบบนี้ ทำการเมืองก็ต้องเพื่อประชาชน เราอาจจะสัญญามากไม่ได้ แต่เราต้องทำให้ได้ในสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว ใจเราตรงกัน ผูกพันรักมั่น ตนไม่ใช่เจ้าใหญ่นายโต ก็ประชาชนเหมือนท่าน เพียงแต่มีหน้าที่ต้องมาดูแลพวกเรา มันเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ขอให้เชื่อมั่นว่าไม่การทุจริตอะไรทั้งสิ้น เงินทุกบาท ทุกสตางค์ต้องกลับมาสู่ประชาชนให้มากที่สุด อะไรที่ไม่มีปัญหาทางกฎหมาย ตนทำให้ได้หมด ถ้าทำได้จะทำให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงหนึ่งนายกฯ ได้ฮัมเพลงเบาๆ อย่างอารมณ์ดีว่า "จะดูแลเมื่อยามเธอหมองเศร้า" ซึ่งเป็นเพลง "ขอเป็นคนหนึ่ง" ขับร้องโดยนันทิดา แก้วบัวสาย และก่อนที่นายกฯ จะเดินไปตรวจเยี่ยมจุดทดน้ำ มีชาวบ้านตะโกนว่า "ขอให้นายกฯ กลับมาเป็นนายกฯ อีกนะ" จากนั้นนายกฯ ได้พบกับประชาชนจากจ.พิจิตร กำแพงเพชร และนครสวรรค์ ที่มารอต้อนรับพร้อมตะโกนนายกฯ สู้ๆ พร้อมขอให้นายกฯ ดูแลเรื่องบริหารจัดการน้ำช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งนายกฯ กล่าวว่า ถ้าได้อยู่ก็จะทำต่อ ทำให้ชาวบ้านปรบมือ นายกฯ จึงกล่าวอีกว่า เดี๋ยวหาว่ามาหาเสียง ไม่ใช่ แต่มาตรวจงาน ดูทุกพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อาจารย์นิติศาสตร์ชงความเห็น ครบ 8 ปีเก้าอี้ "บิ๊กตู่"
05:54

อาจารย์นิติศาสตร์ชงความเห็น ครบ 8 ปีเก้าอี้ "บิ๊กตู่"

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์