ชื่นมื่น ภูมิใจไทย ชูมือ “ประดิษฐ์” ร่วมทัพเลือกตั้ง จ่อเปิดตัวที่พิจิตรอีกครั้ง

ข่าว

ชื่นมื่น ภูมิใจไทย ชูมือ “ประดิษฐ์” ร่วมทัพเลือกตั้ง จ่อเปิดตัวที่พิจิตรอีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ค. 2565 17:40 น.

บันทึก

“อนุทิน-ศักดิ์สยาม” ชูมือ “ประดิษฐ์” ร่วมทัพพรรคภูมิใจไทย ดูแลพื้นที่ จ.พิจิตร สู้ศึกเลือกตั้ง จ่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในพื้นที่

วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสข่าวนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรมช.คลัง และอดีตส.ส.พิจิตร หลายสมัย เตรียมย้ายเข้าพรรคภูมิใจไทย ล่าสุด ได้ปรากฏภาพนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ร่วมพูดคุย และรับประทานอาหาร กับนายประดิษฐ์รวมถึงนายวินัย ภัทรประสิทธิ์ น้องชาย นายประดิษฐ์ ที่เคยลงสมัคร ส.ส.พิจิตร ในนามพรรคไทยรักษาชาติ รวมถึงภาพชูมือ โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประดิษฐ์ และน้องชาย ได้ตกลงร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อลุยศึกเลือกตั้งครั้งหน้า โดยนายประสิทธิ์จะดูแลพื้นที่จังหวัดพิจิตร

ทั้งนี้ ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 นายประดิษฐ์ได้ไปร่วมงานกับพรรคไทยรักษาชาติ โดยส่งน้องชาย คือ นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ลงเลือกตั้ง ส.ส.พิจิตร ในนามพรรคไทยรักษาชาติ ขณะที่ในทางการเมือง นายประดิษฐ์ เคยเป็นอดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา, อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการพูดคุยถึงสถานการณ์ทางการเมือง ได้มีความเห็นร่วมกันว่า ทีมของนายประดิษฐ์ จะเข้าร่วมงานทางการเมืองกับนายอนุทินและพรรคภูมิใจไทย เพื่อดูแลพื้นที่จ.พิจิตร คาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ ที่จ.พิจิตรอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง
01:59

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์