"วิทยา" ชี้ "บิ๊กตู่" มาเชียงใหม่ ไร้ประโยชน์ ดูงานบังหน้า แค่มาหาเสียง

ข่าว

"วิทยา" ชี้ "บิ๊กตู่" มาเชียงใหม่ ไร้ประโยชน์ ดูงานบังหน้า แค่มาหาเสียง

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ค. 2565 12:20 น.

บันทึก

วิทยา ส.ส.เชียงใหม่ เพื่อไทย  ชี้ “บิ๊กตู่” มาเชียงใหม่ ไร้ประโยชน์ เมินแก้ปัญหาประชาชน เชื่อ หวังหาเสียง อ้าง ดูงานบังหน้า เย้ย แต่ชาวบ้าน หวั่น รัฐบาลขโมยผลงานอดีตนายกฯ

วันที่ 5 ก.ค. นายวิทยา ทรงคำ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การเดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นเพียงการไปตรวจราชการแต่กลับมีการจัดเตรียมทีมอารักขามากกว่า 2,000 นาย ทั้งตำรวจ ทหารเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เต็มพิกัด เต็มพื้นที่เชียงใหม่ แล้วอย่างนี้จะไปเพื่ออะไร เพราะสร้างความลำบากให้เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่

การไปตรวจงานครั้งนี้ เป็นการไปตรวจงานที่แฝงด้วยการหาเสียงไปในตัว พลเอกประยุทธ์ หวังสร้างภาพมากกว่าตั้งใจไปตรวจงานอย่างแท้จริง หลายจุดที่ไปเดินตามผลงานที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ริเริ่มไว้ เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนจนถึงเวลานี้ใกล้แล้วเสร็จ ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่หวั่นใจว่าพลเอกประยุทธ์ จะอ้างเป็นผลงานตัวเองในที่สุด

นายวิทยา กล่าวด้วยว่า น่าเสียดายที่การเดินทางมาเชียงใหม่ในครั้งนี้ พลเอกประยุทธ์กลับไม่ใช้เวลาไปพูดคุยกับพี่น้องประชาชน สอบถามสารทุกข์สุกดิบ และพูดคุยกับผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาในปัจจุบัน จะช่วยเหลือเขาอย่างไร ผลพวงจากการระบาด ของไวรัสโควิด-19 และมาตรการของรัฐบาลที่ไม่มีความชัดเจนส่งผลกระทบรุน แรงต่อภาคธุรกิจจนถึงปัจจุบัน

“พลเอกประยุทธ์ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ แต่กลับไม่สามารถแก้ปัญหาการท่องเที่ยวได้ จำนวนนักท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ตกต่ำมาก จากหลักล้านเหลือหลักพัน นักท่องเที่ยวจีนหดหาย แล้วหากมีผู้นำเช่นนี้ ผู้ประกอบการคงนับถอยหลังรอวันตายเพียงอย่างเดียว แผนงานไม่มีแต่ออกมาตรการช่วยเหลือคิดไม่เป็น ก็ไม่ควรอยู่ต่อไป ลาออกไปได้แล้ว” นายวิทยา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยิงดับอดีตผู้สมัคร ส.ส.-พุ่งปมการเมือง
05:05

ยิงดับอดีตผู้สมัคร ส.ส.-พุ่งปมการเมือง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 11:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์