“ประวิตร” ชมนักตบสาวไทยเข้ารอบเนชันส์ลีก บอก 3 ปีจัดการนำ้ดีไม่มีภัยแล้ง

ข่าว

“ประวิตร” ชมนักตบสาวไทยเข้ารอบเนชันส์ลีก บอก 3 ปีจัดการนำ้ดีไม่มีภัยแล้ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2565 16:53 น.

บันทึก

“บิ๊กป้อม” โว 3 ปีจัดการนำ้ดีไม่มีภัยแล้ง ส่วนจะเป็นผลงานของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ก็แล้วแต่จะคิด เพราะทำเพื่อประชาชน ชื่นชมนักตบสาวไทย เข้ารอบ 8 ทีมศึกเนชันส์ลีก

วันที่ 4 ก.ค. 2565 ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติหรือ กนช. กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงานเสวนาข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อยกระดับการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในพื้นที่ EEC ว่า ไทยได้ยกระดับเรื่องนำ้เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศโดยเฉพาะพื้นที่ EEC ให้มีนำ้ใช้เพื่อการอุตสาหกรรม การบริโภค และประชาชนในพื้นที่ด้วย โดยจะต้องบริหารจัดการให้ดี เพื่อยกระดับไปสู่เอเชีย ส่วนแนวทางจะมีการตั้งกระทรวงน้ำหรือไม่นั้นตนยังไม่ทราบ เมื่อถามถึงการตั้งกระทรวงนำ้ดีกว่านำหลายหน่วยงานมาทำงานร่วมกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เราก็กำลังแก้ปัญหาเรื่องน้ำให้ทั้งประเทศสามารถอุปโภค บริโภค และทำการเกษตรได้อย่างเหมาะสม เมื่อถามว่า เรื่องน้ำเป็นจุดขายของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เราก็ทำเต็มที่ 2-3 ปีนี้ก็ไม่มีนำ้แล้งเลย เพราะเราสามารถกระจายและบริหารการจัดการน้ำได้อย่างดี ส่วนจะเป็นผลงานของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ก็แล้วแต่จะคิด ตนไม่ทราบว่าเป็นจุดขายหรือไม่ แต่เราก็ทำเพื่อประชาชน ไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนเขตไหนเราทำเพื่อประเทศชาติเป็นส่วนรวม

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยเข้าสู่รอบ 8 ทีม สุดท้ายของศึกเนชันส์ลีกได้เป็นครั้งแรกว่า ขอแสดงความยินดีกับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณสมาคมวอลเลย์บอลด้วย ถือว่าเรามีความเข้มแข็งมากขึ้น ที่สามารถเข้ารอบได้ อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้มีการโทรพูดคุยเพื่อให้กำลังใจ แต่หลังจากนี้จะโทรไปให้กำลังใจ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง
01:59

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 08:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์