นายกฯ ชื่นชม เมย์ รัชนก คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว-บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์

ข่าว

นายกฯ ชื่นชม เมย์ รัชนก คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว-บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2565 18:46 น.

บันทึก

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซุปเปอร์ 750 "PETRONAS Malaysia Open 2022" เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ส่วนบาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

วันที่ 3 ก.ค. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมความสำเร็จของนักกีฬาไทยที่ถือว่าประสบความสำเร็จในรายการ ปิโตรนาส มาเลเซีย โอเพ่น 2022 (PETRONAS Malaysia Open 2022) ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ซุปเปอร์ 750 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

โดย เมย์ รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 8 ของโลก เอาชนะ เฉิน ยู่ เฟย มืออันดับ 4 ของโลก จากจีน ในรอบชิงชนะเลิศแบดมินตันประเภทหญิงเดี่ยว ทำให้ เมย์ได้แชมป์แบดมินตันประเภทหญิงเดี่ยวรายการนี้ และบาส เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมืออันดับ 2 ของโลก แพ้ เจิ้ง ซีเหว่ย กับ หวง ย่าเฉียง คู่ผสมมืออันดับ 1 ของโลก จากจีน ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแบดมินตันคู่ผสม จึงได้รับตำแหน่งรองแชมป์ประเภทคู่ผสมในรายการนี้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า สำหรับเมย์นั้น ครั้งนี้ถือเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของตัวเองในรายการนี้ หลังจากเคยเป็นแชมป์เมื่อปี 2016 และถือเป็นการคว้าแชมป์ระดับเวิลด์ทัวร์ รายการที่ 5 รวมทั้ง เป็นแชมป์รายการแรกในรอบเวลากว่า 2 ปีครึ่ง ขณะที่บาสและปอป้อแม้จะแพ้นักกีฬาจากจีน แต่ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ไม่ทำให้แฟนกีฬาชาวไทยผิดหวัง

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณนักกีฬาไทยทุกคนที่ได้ร่วมเข้าแข่งขันในรายการนี้ ชื่นชมสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ผลการแข่งขันครั้งนี้ สร้างความสุขและความภูมิใจให้แฟนกีฬาชาวไทยเป็นอย่างมาก เชื่อว่านักกีฬา และวงการกีฬาไทยมีศักยภาพที่ไม่แพ้ชาติใด ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจนักกีฬาไทยที่จะแข่งขันในรายการต่อๆ ไป ให้ไม่ต้องกดดัน ทำเต็มที่ ชาวไทยทุกคนพร้อมร่วมเชียร์ และให้กำลังใจ” นายธนกร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 07:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์