พปชร. เปิดโครงการยุวโฆษก ดันเยาวชนสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์

ข่าว

พปชร. เปิดโครงการยุวโฆษก ดันเยาวชนสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2565 16:32 น.

บันทึก

“ชัยวุฒิ” เปิดโครงการ “ยุวโฆษก by ดร.ส้ม พัชรินทร์” ปั้นนักสื่อสารเชิงสร้างสรรค์-สานฝันเป็นโฆษก สร้างความเข้าใจสู่สาธารณะได้อย่างมีประสิทธิผล

วันที่ 3 ก.ค. 2565 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ยุวโฆษก by ดร.ส้ม พัชรินทร์” ที่ดำเนินการโดย น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ โดยนายชัยวุฒิ กล่าวเปิดงานและมอบโล่รางวัลและประกาศนียบัตรแก่คณะผู้บริหารโรงเรียนและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการฯ พร้อมด้วยตัวแทนยุวโฆษกร่วม โดยมี นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส. หัวหน้าภาค กทม. และส.ส.เขตบางพลัด – บางกอกน้อย ร่วมงานเปิดโครงการ

โดย นายชัยวุฒิ กล่าวว่า โครงการยุวโฆษกที่ พปชร.จัดขึ้น โดยภาค กทม. ที่มี ส.ส.พัชรินทร์ เป็นผู้ริเริ่มโครงการ มีเป้าหมาย เพื่อให้ความรู้เยาวชน และนักเรียน สามารถจับประเด็น การพูดคุย บทสนทนา นำไปสู่แนวทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เยาวชนเป็นนักสื่อสารที่ดี สามารถสร้างความเข้าใจสู่สาธารณะได้อย่างมีประสิทธิผล เป็นหนึ่งในทักษะที่สำคัญ เพื่อนำไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ครั้งนี้ถือเป็นโครงการนำร่องที่จะขยายไปสู่กิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์ในมิติต่างๆ ส่งเสริมองค์ความรู้ขั้นพื้นฐานที่สำคัญนอกเหนือจากการเรียนในหลักสูตร

ด้าน น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า ได้จัดโครงการ “ยุวโฆษก by ดร.ส้ม พัชรินทร์” ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่กำลังศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้พัฒนาทักษะการสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์และทันสมัย สร้างเยาวชนนักสื่อสารที่จะนำเสนอแง่มุมดีๆ ในสังคม ผ่านสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสร้างสรรค์ เคารพความคิดเห็นที่แตกต่างหลากหลาย รวมถึงการสร้างภูมิคุ้มกันจากภัยออนไลน์ ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญในปัจจุบัน ผ่านกระบวนการเรียนรู้แบบลงมือทำ โดยนำร่องใน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนปลูกจิต โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และโรงเรียนวัดสุทธิวราราม พร้อมกันนี้จะขยายโครงการดังกล่าวไปยังโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อไป

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า โครงการ ยุวโฆษก by ดร.ส้ม พัชรินทร์ เป็นโครงการที่ตั้งใจทำมากๆ เพราะทุกวันนี้มีการหลอกลวงทางออนไลน์เยอะมาก เด็กๆ โดนหลอก โดนล่วงละเมิด หรือแม้แต่การคอมเมนต์ด่ากัน บูลลี่กัน จนเกิดการฆ่าตัวตาย ก็ยังเห็นอยู่เรื่อยๆ เรื่องของการสื่อสารเชิงบวกและการรู้เท่าทันสื่อ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราไม่ตกเป็นเหยื่อ หรือในอีกแง่นึงคือ เราไม่เผลอไปทำร้ายใคร ตนเองเป็นโฆษกพรรคและเน้นการสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์มาโดยตลอด เลยมาชวนน้องๆ ช่วยกันสร้างการสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์มากขึ้น เป็นการเติมสิ่งดีๆ เข้าไปในสังคม พร้อมทั้งได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และทักษะชีวิตมากมาย

ทั้งนี้ ภายในงานดังกล่าวฯ ยังได้จัดให้มีเวทีสนทนา เพื่อร่วมพูดคุยถึงความเป็นมาของโครงการฯ และนำเสนอผลงานของยุวโฆษกในการดำเนินโครงการฯ ที่ผ่านมา นำโดย ส.ส.ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ และตัวแทนยุวโฆษกจากทั้ง 3 โรงเรียน ประกอบด้วยโรงเรียนวัดสุทธิวราราม โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม และโรงเรียนปลูกจิต ภายใต้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและสอดแทรกความรู้แบบเป็นกันเอง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง
01:59

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์