"ศุภชัย" เยี่ยมเยียนผู้ประกอบการ บอกไม่มีการตั้งถนนข้าวสารเป็น "ฮับกัญชา"

ข่าว

"ศุภชัย" เยี่ยมเยียนผู้ประกอบการ บอกไม่มีการตั้งถนนข้าวสารเป็น "ฮับกัญชา"

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 22:29 น.

บันทึก

"ศุภชัย" ลงพื้นที่ถนนข้าวสาร ให้กำลังใจเยี่ยมเยียนผู้ประกอบการ แนะห้ามขายกัญชาให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 และสตรีมีครรภ์ พร้อมเน้นย้ำ ยังไม่มีการตั้งข้าวสารเป็น "ฮับกัญชา" แต่อย่างใด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่ถนนข้าวสาร นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ต.อ.ธราดล เหมพัฒน์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.น.1 รรท.ผผก.สน.ชนะสงคราม และนายวสันต์ บุญหมื่นไวย์ ผอ.เขตพระนคร ลงพื้นที่ถนนข้าวสาร เพื่อเยี่ยมเยียนและประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ ร้านค้าขายกัญชาในพื้นที่

นายศุภชัย กล่าวว่า วันนี้ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมเยียนผู้ประกอบการร้านค้า และผู้ที่ขายกัญชาเพื่อประชาสัมพันธ์ สำหรับกัญชาไม่ใช่ยาเสพติด แต่ตัวของกัญชามีสารต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ในส่วนของผู้ค้า ห้ามจำหน่ายกัญชาให้กับเด็กที่อายุต่ำกว่า 20 ปี และสตรีมีครรภ์ นอกจากนี้ในส่วนของร้านขายอาหาร การนำกัญชาไปผสมอาหาร ทางร้านต้องมีการประกาศแจ้งเตือนผู้มาใช้บริการด้วย โดยยึดเอาประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก อีกสิ่งหนึ่งที่เน้นย้ำคือ ห้ามสูบกัญชาในที่สาธารณะ

น.ส.ญาดา พรเพชรรัมภา ประธานชมรมหาบเร่แผงลอยกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางเข้าพบและพูดคุยสอบถาม กับทางนายศุภชัย ถึงกรณีที่นายสง่า เรืองวัฒนากุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร ให้สัมภาษณ์ว่าจะให้ถนนข้าวสารเป็นฮับ (Hub) เรื่องกัญชา โดยทาง น.ส.ญาดา มีความกังวลใจว่าการที่จะให้ข้าวสารเป็นฮับของกัญชานั้น จะทำให้ผู้ประกอบการในข้าวสารได้รับผลกระทบ หากนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวเพื่อมุ่งหาแต่กัญชาเพียงอย่างเดียว

โดย นายศุภชัย ได้ให้คำตอบว่า ไม่มีการตั้งข้าวสารเป็นฮับในเรื่องของกัญชาแต่อย่างใด เพียงแต่อยากให้เข้าใจว่าเวลานี้ กัญชาไม่ใช่ยาเสพติด ส่วนในอนาคตจะมีการออกกฎหมายควบคุมอย่างไรนั้น อยากให้ประชาชนเข้าใจ ซึ่งตนเองลงพื้นที่วันนี้ ก็เพื่อทำความเข้าใจและเยี่ยมเยียน พร้อมประชาสัมพันธ์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่ม 18 เสพกัญชาเกินขนาดวูบหมดสติ
01:35

หนุ่ม 18 เสพกัญชาเกินขนาดวูบหมดสติ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 08:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์