“ลุงป้อม” โยนเจ้าตัวตอบ หลังถูกสื่อถามทำไม “ธรรมนัส” ไม่รัก “บิ๊กตู่”

ข่าว

“ลุงป้อม” โยนเจ้าตัวตอบ หลังถูกสื่อถามทำไม “ธรรมนัส” ไม่รัก “บิ๊กตู่”

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 17:28 น.

บันทึก

“ลุงป้อม” โยนถาม “ธรรมนัส” หลังพูดในเชิงเตรียมล้มรัฐบาลในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอเจ้าตัวตอบเอง หลังถูกถามทำไมไม่รัก “บิ๊กตู่”

วันที่ 30 มิ.ย. 2565 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงท่าทีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ออกมาเขย่าเก้าอี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ต้องไปถาม ร.อ.ธรรมนัส ว่าเขาคิดอย่างไร ตนจะไปทราบได้อย่างไร

เมื่อถามว่าท่าทีของ ร.อ.ธรรมนัส จะทำให้นายกรัฐมนตรีหวาดระแวงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่มีหรอก เมื่อถามย้ำว่าทำไม ร.อ.ธรรมนัส รัก พล.อ.ประวิตร แต่ไม่รัก พล.อ.ประยุทธ์ โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปทราบได้อย่างไร ต้องไปถามเขา ส่วนคำถามว่า พรรคร่วมรัฐบาลยังมั่นใจในบารมี พล.อ.ประวิตร ว่าจะดูแลรัฐบาลได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถาม จากนั้นขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ประวิตร"หนุน "บิ๊กตู่" อยู่ต่ออีก 2 ปี ลั่น ไม่รู้จะอยู่ไหวหรือตายก่อน
02:07

"ประวิตร"หนุน "บิ๊กตู่" อยู่ต่ออีก 2 ปี ลั่น ไม่รู้จะอยู่ไหวหรือตายก่อน

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 12:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์