“ประยุทธ์” ขึ้นรถทะเบียนสวยตรวจราชการเชียงใหม่ พร้อมสั่งเร่งรัดโครงการ

ข่าว

“ประยุทธ์” ขึ้นรถทะเบียนสวยตรวจราชการเชียงใหม่ พร้อมสั่งเร่งรัดโครงการ

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 11:45 น.

บันทึก

“นายกฯ ตู่” ลงพื้นที่เชียงใหม่ ตรวจราชการ-ติดตามความก้าวหน้าโครงการ ขึ้นรถทะเบียนสวย มอบ “ชัยวุฒิ-วราวุธ” รับฟังความเห็นประชาชน แก้ปัญหา ย้ำแผนงานที่ยังมีปัญหา ขอให้เร่งรัดจนสำเร็จโดยไว

วันที่ 29 มิ.ย. 2565 ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กทม. โดยเครื่องบินราชนาวี เลขหางเครื่อง 2113 ไปยัง ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เพื่อลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสุชาติ ชมกลิ่นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ร่วมการลงลงพื้นที่ครั้งนี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีใช้รถตู้โตโยต้าอัลพาร์ด ทะเบียน 9กด1881 กรุงเทพมหานคร ในการปฏิบัติภารกิจ

จุดแรก เวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จ.เชียงใหม่ ณ ประตูระบายน้ำแม่ตะมาน ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมกล่าวว่า โครงการนี้นายกรัฐมนตรีเข้ามาตั้งแต่ปี 2557 และปี 2558 รัฐบาลจัดสรรงบประมาณให้ดำเนินการ วันนี้อยากมาติดตามความก้าวหน้าเพราะเราวางแผนให้เสร็จปีไหนก็ตาม ก็ต้องให้ได้มากที่สุด วันนี้ได้ทราบว่ามีปัญหาเรื่องที่ดิน ที่ป่าอะไรต่างๆ เหล่านี้ ก็ได้มอบให้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายชัยวุฒิ รับฟังความคิดเห็นประชาชน หากสร้างเสร็จจะตอบทั้งหมด เติมน้ำ ระบายน้ำ จูงน้ำ ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ตนเองให้ความสำคัญมาก ตอนนี้บางแผนงานยังติดปัญหา ก็ต้องดูว่าติดอะไร เพื่อเร่งรัดให้ดำเนินการทันเวลา หากทิ้งช้าไปก็เสียหาย ยิ่งช้าประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ทั้งด้านการเกษตร การขยายเมืองประชากรเพิ่มขึ้น ดังนั้น ขอฝากในเรื่องการบริหารภาพรวม โดยต้องมีคำตอบว่าติดขัดตรงไหนเพื่อสั่งการแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งกติกาของแต่ละกระทรวงมีปัญหาอยู่ ก็เร่งรัดทุกอัน และตามแผนงานต้องเสร็จปี 2570 แต่ทำอย่างไรจะให้เสร็จเร็วขึ้น เพราะยิ่งเร็วก็ยิ่งดี ถ้าติดตรงไหน ให้รัฐบาลดูแลตรงไหนก็ไปว่ามา ประเด็นหลักคือถ้าไม่ทำแล้วจะเกิดปัญหาอะไร แต่ก็ขอให้ทำให้สำเร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 00:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์