"วิษณุ" เผย เรื่องวันอภิปรายไม่ไว้วางใจต้องให้วิปแต่ละฝ่ายไปคุยกัน

ข่าว

"วิษณุ" เผย เรื่องวันอภิปรายไม่ไว้วางใจต้องให้วิปแต่ละฝ่ายไปคุยกัน

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 20:21 น.

บันทึก

รองนายกฯ วิษณุ บอก แล้วแต่ เรื่องกรอบในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 5 วัน โยนให้วิปแต่ละฝ่ายไปคุยกัน ยันทางรัฐบาลไม่มีเงื่อนไขอะไร

วันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า จะประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 18 ก.ค. นี้ และรัฐบาลพร้อมไปประชุมสภาวันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป ส่วนที่ขอวันอภิปราย 5 วัน ก็จะให้ไปคุยกันในวิป แต่ทางรัฐบาลไม่พูดอะไรในเรื่องดังกล่าว แต่วันที่ 18 ก.ค. จำเป็นจะต้องประชุมครม. เพราะใกล้วันเฉลิมพระชนมพรรษา เมื่อถามย้ำกรณี วันประชุมครม.ที่ไปตรงกับวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ตรง เพราะเราประชุมครม. วันที่ 18 ก.ค. แต่พร้อมที่จะไปอภิปรายที่สภาวันที่ 19 ก.ค. เมื่อถามอีกว่า กรอบในการอภิปราย 5 วัน มองว่าเยอะไปหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า แล้วแต่ โดยจะให้วิปแต่ละฝ่ายไปคุยกัน ทางรัฐบาลไม่มีเงื่อนไขอะไร และทางรัฐบาลยินยอมว่าจะให้อภิปราย 4 หรือ 5 วันก็ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 13:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์