“สุชาติ” ไม่ขอเอาโพลมายึดถือ มั่นใจโรดโชว์ พปชร. สู้เพื่อไทยได้

ข่าว

“สุชาติ” ไม่ขอเอาโพลมายึดถือ มั่นใจโรดโชว์ พปชร. สู้เพื่อไทยได้

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 17:56 น.

บันทึก

“รมต.สุชาติ” ลั่น โรดโชว์พปชร. ไม่น้อยหน้าเพื่อไทย บอกยังไม่เหมาะถ้านายกฯ ร่วมเวที มั่นใจ “บิ๊กตู่” เหมาะสุดเป็นนายกรัฐมนตรี ยอมรับเรื่องโพลแต่ไม่ยึดถือเป็นหลัก

วันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดโรดโชว์ พรรคพปชร.เวทีแรก ที่ จ.ชลบุรี วันที่ 10 ก.ค.นี้ ว่า พรรคพปชร.ต้องการแสดงผลงานที่ทำมาต่อประชาชน รวมถึงบอกทิศทางในอนาคต เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแฟนคลับ ส่วนที่เลือกจัดที่จ.ชลบุรีก่อน เนื่องจากพื้นที่ภาค 2 เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคมีผู้แทนถึง 8 คน และในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเพิ่มมาอีก 2 เขต เราตั้งเป้าจะให้ได้ทั้ง 10 เขต ผู้สื่อข่าวถามว่า จะไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทยที่ไปจัดที่จังหวัดศรีสะเกษหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ศาลากลางจังหวัดรองรับคนได้ประมาณ 10,000 คน แต่ถ้ามีพื้นที่มากกว่านี้ ก็น่าจะจุคนได้เต็มที่ และมั่นใจว่าไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทย เพราะชลบุรีมีผู้แทนหลายคน

เมื่อถามว่าในแต่ละเวที พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม จะไปปรากฏตัวร่วมงานหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า นายกฯ เป็นผู้นำประเทศ และกิจกรรมครั้งนี้ยังไม่ใช่หมวดของการเลือกตั้ง หรือต้องทำภารกิจของการเลือกตั้ง ดังนั้นจะต้องดูความเหมาะสมอีกครั้ง เมื่อถามว่าการโรดโชว์ คือการเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ทุกคนรู้ไทม์ไลน์ ถ้าอยู่ครบเทอมคือเดือน มี.ค. 2566 ถ้าอยู่ไม่ครบก็ไม่ถึงสิ้นปีนี้ การที่จะทำโรดโชว์ ประชาสัมพันธ์ในช่วงเวลา 10 เดือน ถือว่าเหมาะสม และขณะนี้หลายพรรคการเมืองสตาร์ตไปก่อนหลายเดือนแล้ว เมื่อถามว่าพรรคพปชร. ได้พูดคุยเรื่องการปรับภาพลักษณ์ หรือรีแบรนด์ใหม่ก่อนเลือกตั้ง หรือจะต้องจะต้องปรับกลยุทธ์อย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องคุยกับหัวหน้าพรรค ตอนนี้คุยกันเรื่องจัดพื้นที่โรดโชว์ เป็นพรรคใหญ่ต้องขยับ หลังจากพรรคอื่น ทำกันไปบ้างแล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า ช่วงเวลา 9 เดือนที่เหลือเรตติ้งพล.อ.ประยุทธ์ จะยังดีอยู่ นายสุชาติ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับ ส.ส.เขต ที่เป็นเหมือนเซลล์ขายของ ที่ต้องลงไปบอกประชาชนว่า ซื้ออันนี้จะดีอย่างไร ซื้ออันนี้แล้วจะได้อะไร บางคนยังไม่รู้ว่าสินค้าดีหรือไม่ดี แต่มีเซลล์มาบอกว่าสินค้านี้ดีก็ต้องซื้อ เรื่องนี้อยู่ที่ตัวบุคคลว่าชาวบ้านจะเชื่อส.ส.เขตหรือไม่

เมื่อถามว่าที่ผ่านมานิด้าโพล ได้สำรวจความเห็นประชาชน ทางพรรคพปชร.จะทำโพลสำรวจด้วยหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ยอมรับว่าโพล เป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนออกมา ทำให้เราต้องขยันมากขึ้น แต่ไม่ได้ยึดถือโพลเป็นหลัก เพราะในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 โพลระบุว่าบางจังหวัดพรรคพปชร.ไม่ได้ส.ส.แต่ก็ได้รับเลือกมาทั้งจังหวัดมาแล้ว เช่น ที่เพชรบุรี กาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรค พปชร.ต้องปรับตัวแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ หลังความนิยมของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แซงหน้า พล.อ.ประยุทธ์ นายสุชาติ กล่าวว่า ขอย้ำว่าคนที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯ ของประเทศไทย ยังเป็น พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนพรรคประชาธิปไตย หรือพรรคอื่นๆ มีสิทธิที่จะเสนออยู่แล้ว ดังนั้นเราเคารพการตัดสินใจของทุกคน เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ จำเป็นต้องเข้ามาสังกัด พรรคพปชร.ให้ชัดเจนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่สามารถตัดสินใจแทนนายกฯ ได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง
01:59

พท.-พปชร.-ภท. ลุยหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้ง

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 06:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์