อนุชา เผยเป้าสลากดิจิทัล 20 ล้านใบ ส่วนสลากตัวเลข 3 หลัก ยังไม่ชัดเจน

ข่าว

อนุชา เผยเป้าสลากดิจิทัล 20 ล้านใบ ส่วนสลากตัวเลข 3 หลัก ยังไม่ชัดเจน

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 12:12 น.

บันทึก

“อนุชา” ประธาน คกก.แก้ปัญหาหวยแพง เผย กองสลากตั้งเป้าสลากดิจิทัลในอนาคต 20 ล้านใบ มากกว่านี้ได้หากประชาชนตอบรับ ส่วน “สลากกินแบ่งรัฐบาล 6 หลัก-สลากตัวเลข 3 หลัก” ยังไม่มีความชัดเจน

วันที่ 28 มิ.ย. 2565 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขาย หรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้สัมภาษณ์กรณีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ สลากกินแบ่งรัฐบาล 6 หลัก และ สลากตัวเลข 3 หลัก ว่า เรื่องสลาก 3 ตัว ยังไม่มีความชัดเจน เพียงแต่คิดขึ้นมาให้ทำตามกรอบกฎหมาย ต้องผ่านการรับฟังคิดเห็นจากประชาชน คงต้องรอสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่ ยังไม่อยากพูดในรายละเอียด เนื่องจากทุกอย่างยังไม่เรียบร้อย แต่ความตั้งใจของนายกรัฐมนตรี คือต้องการแก้ปัญหาสลากแพง ขณะนี้ดำเนินการมาได้ดีระดับหนึ่ง

สำหรับความคืบหน้าการเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลนั้น มีการวางแผนเพิ่มจาก 5 ล้านใบ เป็น 7 ล้านใบ โดยสำนักงานสลากฯ ตั้งเป้าไว้อย่างน้อย 20 ล้านใบในอนาคต และหากประชาชนให้การตอบรับเห็นว่าสิ่งนี้เป็นประโยชน์ คงไม่ใช่แค่ 20 ล้านใบ แต่ต้องเอาตามเสียงประชาชนเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีกำชับให้เอาเสียงประชาชนเป็นหลัก และต้องแก้ปัญหาสลากแพงให้ได้ เรื่องสลากดิจิทัลหากประชาชนช่วยกัน เราจะผลักดันให้ประชาชนเข้าถึงได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"หลอนไม่ไหว" อาสาคนกล้าเช่าบ้านดอนเมือง ราคา 4,500 บาท
03:14

"หลอนไม่ไหว" อาสาคนกล้าเช่าบ้านดอนเมือง ราคา 4,500 บาท

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 08:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์